วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู' พาครอบครัวทำบุญวันเกิดอายุ 49 ปี 'ทักษิณ' ส่งดอกโบตั๋นอวยพร

'ปู' พาครอบครัวทำบุญวันเกิดอายุ 49 ปี 'ทักษิณ' ส่งดอกโบตั๋นอวยพร

  • Share:

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra

'ยิ่งลักษณ์' พร้อมครอบครัวร่วมกันทำบุญตักบาตรวันเกิดครบ 49 ปี พร้อมระบุ อยากเห็นประชาชนอยู่ดีกินดี และขอรัฐบาล และ คสช.เปิดพื้นที่แสดงความเห็น ร่าง รธน. ด้าน 'ทักษิณ' ส่งดอกโบตั๋น มาอวยพรน้องสาวขอให้พ้นอุปสรรค โชคดี

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.2559 ที่ซอยโยธินพัฒนา 3 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามี และเด็กชายศุภเสกข์ อมรฉัตร บุตรชาย ร่วมกันทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ 9 รูป เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 49 ปี โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ปีนี้ก็ขอพรให้ตัวเองสุขภาพแข็งแรง ให้ชีวิตผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ได้ขอส่วนตัวมากเพราะเป็นห่วงบ้านเมือง และพี่น้องประชาชนมากกว่าเพราะขณะนี้ เศรษฐกิจเติบโตช้า ค่อนข้างนิ่ง จึงอยากให้รัฐบาลออกนโยบายมากระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra


อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องสถานการณ์ทางการเมือง ขณะนี้ก็อยากให้เป็นไปในทิศทางที่ดี ทุกฝ่ายถ้อยทีถ้อยอาศัย ค่อยพูดค่อยจากัน เพราะขณะนี้เรากำลังไปสู่อีกขั้นสู่ของการทำประชามติ เพื่อไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ก็หวังให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาจับเค้าคุยกัน และเป็นหน้าที่ของรัฐบาล และคสช. ที่จะประคับประครองสถานการณ์ นอกจากนี้ อยากเรียกร้องให้ กกต.ดูแลการจัดการออกเสียงประชามติให้ดี และเปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ เพื่อให้การออกเสียงประชามติเป็นที่ยอมรับ

สำหรับ บรรยากาศวันคล้ายวันเกิดนั้นเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีเฉพาะครอบครัวร่วมทำบุญ โดย ด.ช.ศุภเสกข์ ได้อวยพรให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า ขอให้แม่ประสบแต่ความสุข และผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาได้อย่างราบรื่น สบายๆ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra


ขณะที่ นายทักษิณ ชินวัตร พี่ชาย ได้ที่ส่งดอกโบตั๋นสีชมพู และสีขาว ช่อใหญ่มาเป็นของขวัญวันเกิด พร้อมคำอวยพรให้น้องสาว ว่า "ขอให้น้องโชคดี ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรง และขอให้น้องผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ" โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ระบุว่า ส่งมาตอนกลางคืนดึกๆ แล้วตื่นขึ้นมาเห็นตอนเช้า

อย่างไรก็ตาม หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ทำบุญตักบาตรแล้ว พระสงฆ์ได้ให้พรน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า บทสวดที่สวดให้เป็นบทสวดพระพุทธเจ้าชนะมาร ก็ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีชัยชนะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้