วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีงัดตู้ ATM กลางเมืองระยอง ได้เงินล้านเศษ ตระเวนอีก 2 จุดไม่สำเร็จ

มือดีงัดตู้ ATM กลางเมืองระยอง ได้เงินล้านเศษ ตระเวนอีก 2 จุดไม่สำเร็จ

  • Share:

มือดีงัดตู้ ATM กลางเมืองระยองได้เงิน 1 ล้านบาทเศษ และยังตระเวนอีก 2 จุดแต่ไม่สำเร็จ ช่วงก่อนเช้าตรู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจลายนิ้วมือแฝง พบกล้องวงจรปิดถูกผลักขึ้นไป ไม่ให้จับภาพขณะก่อเหตุ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย หลังเมื่อคืนนี้ก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย หน้าร้านพีพีเอ็ม มินิมาร์ท เลขที่ 21/1 ถนนกรอกยายชา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง โดยได้งัดตู้เอทีเอ็มที่บรรจุเงินอยู่ภายในกล่องจำนวน 4 กล่อง ได้เงินสดไปจำนวน 1 ล้านบาทเศษ ซึ่งคนร้ายได้ทิ้งหลักฐานกระเป๋าหนังสีน้ำตาล ภายในกระเป๋ามีอุปกรณ์ คีม ไขควง ประแจเลื่อน ถุงมือกันความร้อน และแว่นตาใสไว้ข้างกำแพงติดกับตู้เอทีเอ็ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบว่ากล้องวงจรปิดบริเวณเหนือตู้เอทีเอ็มถูกผลักให้หมุนขึ้นฟ้า เพื่อไม่ให้เห็นพฤติกรรมขณะลงมืองัด

ด้าน น.ส.สมพร วงศ์ภักดี อายุ 34 ปี ผู้จัดการร้าน พีพีเอ็ม มินิมาร์ท กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ได้มาเปิดร้านตามปกติ พบตู้เอทีเอ็มหน้าร้านถูกเปิดออก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในร้าน พบว่าเมื่อเวลา 04.00 น. กล้องวงจรปิดถูกผลักให้หมุนขึ้นฟ้า ก่อนที่คนร้ายจะงัดเอาเงินจำนวนดังกล่าวภายในตู้เอทีเอ็มธนาคารไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเข้าตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงที่ตู้เอทีเอ็มอีก 2 จุด ซึ่งเป็นตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ริมถนนสุขุมวิท หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง โดยคนร้ายได้ตัดสายไฟวงจรของตู้เอทีเอ็ม งัดกุญแจด้านหลังตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่สำเร็จ โดยสัญญาณกันขโมยไปดังที่ธนาคารก่อน คนร้ายจึงหลบหนีไป ส่วนอีกจุดเกิดเหตุที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ภายในซอยวัดโขดหิน–เขาไผ่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง โดยคนร้ายพยายามงัดตู้เอทีเอ็ม มีการนำกระดาษมาปิดป้ายบริเวณช่องกดเงิน และกล้องวงจรปิดของตู้กดเงิน เพื่ออำพรางว่าตู้เสีย จะได้ไม่มีคนสนใจขณะลงมืองัดตู้ แต่ไม่สำเร็จ

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามไหล่ทาง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะหลบหนีไป และจะได้เรียกพนักงานขนเงินและเจ้าหน้าที่ธนาคารมาสอบสวนเพื่อจะติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้