วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.คมนาคม จ่อถกซูจีเร่งรัดส่งมอบพื้นที่สร้างถนนและสะพานแห่งที่สอง

รมว.คมนาคม เล็งหารือ ออง ซาน ซูจี ขอให้ช่วยเร่งรัดส่งมอบที่ดินเพื่อให้โครงการสร้างสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บริเวณบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก และการก่อสร้างถนนสาย 130 เพื่อให้ก่อสร้างเสร็จทันกำหนด...

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางตรวจติดตามโครงการก่อสร้างสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 และการก่อสร้างถนนสาย 130 เนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียงปีเศษจะสิ้นสุดโครงการแต่การก่อสร้างคืบหน้าไปเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ ปัญหาส่วนใหญ่จะติดในเรื่องการส่งมอบที่ดินฝั่งเมียนมาที่เพิ่งส่งมอบได้ เพียง 500 เมตร ในขณะที่ต้องส่งมอบทั้งสิ้น 4 กิโลเมตร โดยนายอาคมได้ขอรายละเอียดและข้อมูลอุปสรรคในฝั่งเมียนมาเพื่อนำไปพูดคุยกับนางออง ซาน ซูจี รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีประจำทำเนียบประธานาธิบดีเมียนมา ที่จะมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 23 มิ.ย.2559 นี้ ขอให้ช่วยเร่งรัดส่งมอบที่ดินเพื่อให้โครงการก่อสร้างเสร็จทัน


นายอาคม กล่าวว่า วันนี้มาติดตามงานโครงการก่อสร้างถนนสาย 130 และสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บริเวณบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด ซึ่งการก่อสร้างสะพานไม่มีปัญหา อุปสรรคคือทางฝั่งเมียนมาที่ส่งมอบที่ดินได้เพียง 500 เมตร ในขณะที่ต้องส่งมอบทั้งสิ้น 4 กิโลเมตร ทำให้การก่อสร้างถนนฝั่งเมียนมาที่ต่อช่วงจากหัวสะพานต้องชะงัก ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากการเวนคืนที่ดินของเขาล่าช้าจึงทำให้เกิดปัญหากับการก่อสร้าง อาจจะไม่แล้วเสร็จตามสัญญา.

รมว.คมนาคม เล็งหารือ ออง ซาน ซูจี ขอให้ช่วยเร่งรัดส่งมอบที่ดินเพื่อให้โครงการสร้างสะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บริเวณบ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก และการก่อสร้างถนนสาย 130 เพื่อให้ก่อสร้างเสร็จทันกำหนด... 21 มิ.ย. 2559 09:29 21 มิ.ย. 2559 09:53 ไทยรัฐ