วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูฏานดวงขาด ปีนข้ามกําแพง ถูกไฟช็อตตาย

ขี้เกียจเดินอ้อม เจ้าหน้าที่การเงินสถานทูตภูฏานดวงขาด ปีนรั้วบ้านเพื่อนร่วมงานในหมู่บ้านย่านซอยประดิษฐ์มนูธรรม 3 เพื่อออกไปทำธุระ เกิดพลาดแขนไปโดนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างรั้วที่มีไฟรั่ว เลยถูกช็อตดับอนาถ ศพค้างอยู่บนรั้วถูกเหล็กแหลมแทง อยู่ระหว่างหาภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านไขข้อข้องใจ

เจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏานถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต คารั้วบ้าน เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.อุดม ทวันเวทย์ รอง สว. (สอบสวน) สน. วังทองหลาง รับแจ้งเหตุผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตค้างอยู่บนรั้วหมู่บ้านบางกอกวิลล่า ซอยประดิษฐ์-มนูธรรม 3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.นเรนทร์ เครื่องสนุก รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.จุมพล สินศิริพงษ์ สว.สส.สน.วังทองหลาง แพทย์นิติเวชฯ รพ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบนกำแพงรั้วหลังบ้านเลขที่ 37 ของเจ้าหน้าที่สถานทูตภูฏาน พบศพนายซานกาย ดอร์จิ อายุ 48 ปี ชาวภูฏาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของสถานทูตภูฏานประจำประเทศไทย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนรั้วมีเหล็กปลายแหลมเสียบร่างกาย ผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นลายทางน้ำเงิน เจ้าหน้าที่ใช้บันไดปีนขึ้นไปนำร่างลงมาชันสูตร ตรวจสอบร่างกายพบที่มือซ้ายและต้นแขนซ้ายพบร่องรอยเนื้อไหม้เกรียมจากการถูกไฟฟ้าช็อต ส่วนที่หน้าอกด้านซ้ายมีบาดแผลถูกเหล็กรั้วแทงแต่แผลไม่ฉกรรจ์

สอบสวนนายสมพงษ์ ชัยสุวรรณ อายุ 43 ปี รปภ.หมู่บ้าน ให้การว่า เข้าเวรกะดึกตั้งแต่เวลา 19.00-07.00 น. คู่กับนายทวี ขันอาสา อายุ 45 ปี เพื่อนร่วมงาน ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 20.30 น. ผู้ตายพร้อมเพื่อนเดินออกจากบ้านมาจ้างให้ตนขี่รถ จยย.พาไปส่งที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาเดอะซีน ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามปากซอยประดิษฐ์มนูธรรม 3 หลังเสร็จธุระจึงพาทั้งคู่กลับที่พัก ต่อมาเวลา 21.30 น. เพื่อนผู้ตายคนเดิมเดินออกมาว่าจ้างตนให้ไปส่งที่ธนาคารเพื่อถอนเงินอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ผู้ตายไม่ได้มาด้วย เมื่อเสร็จธุระจึงพากลับมาส่งที่ป้อมยามแล้วทำงานตามปกติ กระทั่งก่อนเที่ยงคืนนายทวีคู่เวรออกเดินตรวจความเรียบร้อยบริเวณริมรั้วรอบหมู่บ้าน พบศพผู้ตาย ในลักษณะดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมนูญเผยว่า ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ สถานทูตภูฏานซื้อบ้านไว้ 10 หลัง เพื่อเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่ ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่การเงินเพิ่งมาปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทย และพักอยู่ลำพังที่บ้านเลขที่ 36 ตรงข้ามกับบ้านหลังเกิดเหตุ สาเหตุคาดผู้ตาย เดินผ่านบ้านหลังดังกล่าวที่เป็นบ้านพักของเพื่อนเจ้าหน้าที่สถานทูตเพื่อปีนรั้วออกมาที่ถนน เนื่องจากทางออกหมู่บ้านอยู่ไกลต้องเดินอ้อม ระหว่างที่ปีนเกิดพลาดแขนไปถูกเสาไฟส่องสว่างริมรั้วที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ ทำให้ถูกไฟดูดเสียชีวิตคารั้ว ทั้งนี้ ต้องรอสอบสวนเพื่อนเจ้าหน้าที่ที่พักในบ้านหลังเกิดเหตุ ในประเด็นที่ผู้ตายใช้วิธีปีนรั้วเข้าออกเป็นประจำหรือไม่ สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งประสานนิติบุคคลของหมู่บ้าน เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว

ขี้เกียจเดินอ้อม เจ้าหน้าที่การเงินสถานทูตภูฏานดวงขาด ปีนรั้วบ้านเพื่อนร่วมงานในหมู่บ้านย่านซอยประดิษฐ์มนูธรรม 3 เพื่อออกไปทำธุระ เกิดพลาดแขนไปโดนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างรั้วที่มีไฟรั่ว... 21 มิ.ย. 2559 08:01 21 มิ.ย. 2559 08:02 ไทยรัฐ