วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พานาโซนิคร่วมจัด ทุ่ม 1.39 ล.ทายบอล

กระหน่ำรางวัล ไม่อั้นโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” ที่ “ไทยรัฐ” จับมือ 10 ธุรกิจบิ๊กเนมในไทย จัดกิจกรรมส่งไปรษณียบัตรทายผลทีมไหนจะได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ที่มีเงินรางวัลรวม 30 ล้านบาท ล่าสุด “พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย)” จัดมาให้อีก ทีวีเวียร่า แอลอีดี ทีวี รุ่น TH-55CX400T จำนวน 35 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 1.39 ล้านบาท โดย กก.ผจก.บ.พานาโซนิคฯ ย้ำเป็นการสร้างบรรยากาศในการชมฟุตบอลยูโรให้คึกคักมากยิ่งขึ้น ด้านบิ๊กไปรษณีย์ไทยแนะแฟนบอลอย่าชะล่าใจ ตุนไปรษณียบัตรแต่เนิ่นๆ ไม่ต้องแย่งซื้อช่วงใกล้วันชิงแชมป์

กระหน่ำแจกกับโครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 หรือฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปยุโรป ครั้งที่ 15 โดยปีนี้ประเทศฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพ โดยมีทีมฟุตบอลชั้นนำเข้าร่วมปะทะแข้ง นอกจากคอลูกหนังชาวไทยจะร่วมลุ้นระทึกว่าทีมชาติใดจะได้ครองแชมป์ทวีปยุโรปในปีนี้ ยังได้ร่วมลุ้นอภิมหาโชคที่ “ไทยรัฐ” จับมือกับ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ประกอบด้วย บริษัท เจมส์ แกลอรี่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด บริษัท เอ็ม เอ็ม พี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” มอบอภิมหาโชคด้วยการแจกเงินสดๆถึง 30 ล้านบาท (สามสิบล้านบาท) พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย กำนัลแก่แฟนบอลชาวไทยให้ได้ลุ้นบอลและลุ้นโชคกันอย่างจุใจ เพียงแค่ทายผลถูกต้องว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับรางวัลเงินสดถึง 10 ล้านบาท

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต นายฮิเดคาสึ อิโตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินทางมามอบรางวัลพิเศษ เป็นโทรทัศน์ เวียร่า แอลอีดี ทีวี รุ่น TH-55CX400T ที่มีความคมชัดระดับ 4 K จำนวน 35 เครื่อง ราคาเครื่องละ 39,900 บาท รวมมูลค่า 1,399,650 บาท เพื่อนำมาให้คอลูกหนังได้ร่วมลุ้นโชค ในโครงการไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยมีนายสราวุธ วัชรพล บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นผู้รับมอบ

จากนั้นนายฮิเดคาสึ อิโตะ เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมโครงการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐว่า ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้เข้าร่วมกับโครงการทายผลฟุตบอลยูโรมาแล้ว ที่สำคัญทางบริษัทกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเป็นพันธมิตรกันมาช้านาน ในครั้งนี้ก็เช่นกัน บริษัทอยากสนับสนุนในด้านกีฬากับประเทศไทย และเป็นการสร้างบรรยากาศในการชมฟุตบอลยูโรให้คึกคักมากยิ่งขึ้น จึงอยากสนับสนุนโครงการดีๆอย่างนี้ต่อไป ที่สำคัญถ้าเยาวชนได้เห็นนักฟุตบอลที่เล่นเก่งๆ เชื่อว่าในอนาคตจะต้องมีการต่อยอด เช่น หากเขาชอบนักฟุตบอลคนไหนก็อยากฝึกฝนให้เป็นเหมือนกับต้นแบบของเขา เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆได้อีกทางหนึ่ง

กรรมการผู้จัดการบริษัท พานาโซนิคฯ กล่าวต่อไปว่า เมื่อก่อนประเทศญี่ปุ่นมักจะนิยมเล่นกีฬาเบสบอลกันมาก แต่ในระยะหลังหันมานิยมฟุตบอลกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโรที่ญี่ปุ่นก็คึกคักไม่แพ้เมืองไทยเหมือนกัน สำหรับตนแล้วปกติในเจลีกของญี่ปุ่นตนชื่นชอบทีมกัมบะโอซากามาก เพราะเป็นทีมที่บริษัทให้การสนับสนุนมาตลอด ส่วนทีมฟุตบอลยูโรนั้น ตนไม่ได้เน้นเชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้จัดแคมเปญพิเศษ “พานาโซนิค บิ๊กไซส์ บิ๊กโบนัส” ลูกค้าที่ซื้อทีวีในช่วงวันนี้ถึง 31 ก.ค.นี้จะได้รับส่วนลดมากมายอีกด้วย

“โครงการทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโรจะช่วยให้มีความตื่นเต้น สนุกสนาน จากที่เงียบๆ เพราะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะดี โครงการนี้ยังมีส่วนช่วยให้บรรยากาศกลับมาคึกคักขึ้นมา ลองคิดดูเพียงแค่คุณลงทุนซื้อไปรษณียบัตรราคาเพียง 2 บาท แล้วเขียนชื่อที่อยู่ ทีมที่ชอบ ส่งมาร่วมสนุกทายผลฟุตบอลยูโรกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ แล้วเกิดโชคดีได้รับทีวีพานาโซนิคไปดูที่บ้านเพียงลงทุนแค่ 2 บาท ถือว่าคุ้มมากแล้ว ดังนั้น ขอให้ส่งไปรษณียบัตรเข้ามาเยอะๆ โอกาสที่จะได้รับรางวัลมากมายรอคุณอยู่” นายฮิเดคาสึ อิโตะกล่าว

สำหรับบรรยากาศการจำหน่ายไปรษณียบัตรฟุตบอลยูโร 2016 ตามที่ทำการไปรษณีย์ (ปณ.) อาทิ ปณ.ราชดำเนิน ปณ.สามเสนใน ปณ.สีลม ปณ.คลองจั่น ปณ.รามอินทรา ปณ.หลักสี่ ปณ.บางกอกน้อย พบว่าที่ทำการไปรษณีย์ประดับประดาธงชาติ ลูกฟุตบอล แผ่นป้ายเชิญชวนซื้อไปรษณียบัตรยูโร สร้างสีสันความเร้าใจกันอย่างคึกคัก ขณะที่ที่ทำการไปรษณีย์อุบลราชธานี และที่ไปรษณีย์ชัยนาท จัดกิจกรรมโรดโชว์นำพริตตี้สาวสวยตระเวนส่งเสริมการขายไปตามจุดต่างๆ เรียกความสนใจจากแฟนบอลได้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ นายธนูพร บุญยรัตกลิน ผจก.ฝ่ายไปรษณีย์เขต 10 อุบลราชธานี กล่าวว่า สนง.ไปรษณีย์เขต 10 รับผิดชอบพื้นที่ 7 จังหวัด ทุกแห่งจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชนเชียร์ฟุตบอลให้สนุก ไม่หมกมุ่นการพนัน หันมาส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลแทน และประชาชนตอบรับดีมาก คาดว่ายอดขายน่าจะ ทะลุ 8 ล้านฉบับ ด้านนายสมชาย เพ็งชัย ผช.ไปรษณีย์ชัยนาท กล่าวว่า กระแสฟุตบอลยูโรคึกคักขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนซื้อไปรษณียบัตรกันคึกคัก เพื่อลุ้นรางวัลมากมายกับ นสพ.ไทยรัฐ อยากให้รีบหาซื้อไปรษณียบัตรกันไว้ เพราะเกรงว่าจะหมดก่อน

ส่วนนางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯอำนวยความสะดวกด้วยการพิมพ์จ่าหน้าซองชื่อ ที่อยู่ นสพ.ไทยรัฐ ลงบนแผ่นไปรษณียบัตร โดยแฟนบอลเพียงเขียนแค่ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ และทายชื่อทีมชาติใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 จากนั้นส่งผ่านระบบไปรษณีย์ก่อนเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.ค. โดยถือตราประทับบนไปรษณียบัตรเป็นสำคัญ ขอเตือนแฟนบอลว่าให้แฟนบอลรีบซื้อหาไปรษณียบัตรมาตุนไว้แต่เนิ่นๆ โดยครั้งนี้เตรียมไปรษณียบัตรไว้จำนวน 180 ล้านฉบับ เชื่อว่าใกล้ถึงรอบชิงชนะเลิศ จะเกิดปรากฏการณ์ไปรษณียบัตรฟีเวอร์เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา


กระหน่ำรางวัล ไม่อั้นโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” ที่ “ไทยรัฐ” จับมือ 10 ธุรกิจบิ๊กเนมในไทย จัดกิจกรรมส่งไปรษณียบัตรทายผลทีมไหนจะได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016... 21 มิ.ย. 2559 07:54 21 มิ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ