วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 20-21 มิ.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 20-21 มิ.ย. เวลา 18.00 - 06.00 น.

  • Share:

"สิงโตคำราม" อังกฤษ ทำได้เพียงเสมอกับ สโลวาเกีย 0-0 แต่ก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร ด้วยการเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มบี ขณะที่ สโลวาเกีย ต้องลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมต่อไป...


ต่างประเทศ

18.29 น. สื่ออังกฤษประโคมข่าว ‘เซ็นทริกส์ อินฟอร์เมชั่นฯ’ บริษัทสตาร์ทอัพ ความปลอดภัยทางไอทีในอังกฤษ มีทักษิณ ชินวัตร ร่วมถือหุ้น กำลังระดมทุนก้อนใหม่ให้ได้ 3.5 หมื่นล้านบาท เพื่อลุยเข้าสู่ระบบไอที โครงสารพื้นฐานครั้งแรก

23.35 น. หน่วยข่าวกรองของประเทศเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์เตือนว่า กลุ่มไอซิสรวบรวมข้อมูลของฐานทัพอากาศของสหรัฐฯ กับนาโตหลายสิบแห่งทั่วโลก และเรียกร้องให้แนวร่วมโจมตีฐานทัพเหล่านี้

02.20 น. ทางการบาห์เรน ดำเนินการถอนสัญชาติของ อายะตุลลอห์ ผู้นำจิตวิญญาณของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ในประเทศแล้ว ท่ามกลางการประท้วงของฝ่ายสนับสนุน รวมทั้งองค์กรในต่างประเทศ

04.30 น. สหประชาชาติเผย จำนวนผู้พลัดถิ่นทั่วโลกทำสถิติสูงเป็นประวัติกาลที่ 65.3 ล้านคนในปี 2015 โดยจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากเหตุความรุนแรงในประเทศแถบตะวันออกกลางและแอฟริกา

05.00 น. เฟียต ไครส์เลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ เตรียมเริ่มการสอบสวน หลังจากรถยนต์ของพวกเขาซึ่งเป็นรุ่นที่มีปัญหาจนถูกเรียกคืน ไหลทับ แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูดจนเสียชีวิตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

05.45 น. นักธุรกิจไทยทั่วทุกรัฐในอเมริกา อาทิ แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา แมสซาชูเซตส์ นิวยอร์ก เทกซัส วอชิงตันดีซี ร่วมงาน America's Small Business Summit 2016 จัดโดย สภาหอการค้าสหรัฐฯ หวังผลักดันขยายตลาดโลก แลกเปลี่ยนการค้าระหว่างประเทศ

การเมือง 

19.00 น. นายกฯ เหน็บสาวกวัดดัง ไม่เสียตังค์ซื้อดอกไม้เพื่อขึ้นสวรรค์ แค่ศีล 5 ทำให้ได้ก่อน บอกชีวิตทหารบวชพระหลายหน แต่ไม่ใช่ชาย 3 โบสถ์ ยังเชื่อถือได้ เหน็บตั้ง "ศูนย์ปราบโกง" เคยถาม ปชช.อยากได้หรือไม่

19.20 น. "ป.ป.ช." ชี้มูลความผิด "ผช.เลขาฯรมว.คลัง-ผู้บริหารท้องถิ่น" 57 ราย เหตุจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ยื่นความอันเป็นเท็จ ชงศาลฎีกานักการเมืองวินิจฉัยถอนสิทธิ ห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง 5 ปี

19.47 น. สนช.จ่อถกงบรายจ่ายปี 60 วงเงิน 2.73 ล้านล้านบาท 23 มิ.ย.นี้ ศธ.ได้งบสูงสุด 5 แสนกว่าล้านบาท ด้าน มท.รับ 3 แสนกว่าล้าน ส่วน กห.งาบ 2 แสนกว่าล้าน

20.00"มีชัย" ย้ำร่าง รธน. เน้น 4 ประเด็นหลัก เพื่อแก้ปัญหา-พัฒนาประเทศ โอดสู้นักการเมืองที่จ้องทำลายไม่ได้ วอนเครือข่ายช่วยเผยแพร่สาระสำคัญกับคนใกล้ชิด

20.13 น. "วิชาญ-จิรายุ" ยื่นหนังสือ จี้กกต.เร่งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัด พร้อมอาสาช่วยแจกเอกสารรณรงค์

21.30 น. "ยิ่งลักษณ์" ดีใจ หลัง "ญาติ-คนสนิท" แห่อวยพรล่วงหน้า วันคล้ายวันเกิด ครบ 49 ปี ขณะที่เจ้าตัวปลื้ม ลั่นมีความสุข ได้เจอคนเก่าๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน21.30 น. นายกฯ ครวญเหนื่อยแต่ยังสู้ ลั่นไม่รังแกคนดี ถ้าทำดีอย่ากลัว ย้ำชาติสงบหากอยู่ภายใต้ ก.ม.เดียวกัน บอกบริหารงานไม่ใช่แค่ประเทศไทยแต่มองถึงประชาคมโลก พร้อมบอกใครเบื่อมองไม่มีประโยชน์แล้ว ให้ไปลงประชามติ

22.06 น. นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ซัด พวกอ้างทุนสามานย์แค่วาทกรรม จวกพรรคการเมืองยอมสยบเผด็จการทำลายบ้านเมือง ขอฝ่ายการเมืองหยุดทำลายฝ่ายตรงข้าม แล้วหันมาพัฒนาประชาธิปไตย

21.30 น. นายกฯ ครวญเหนื่อยแต่ยังสู้ ลั่นไม่รังแกคนดี ถ้าทำดีอย่ากลัว ย้ำชาติสงบหากอยู่ภายใต้ ก.ม.เดียวกัน บอกบริหารงานไม่ใช่แค่ประเทศไทยแต่มองถึงประชาคมโลก พร้อมบอกใครเบื่อมองไม่มีประโยชน์แล้ว ให้ไปลงประชามติ


กีฬา 

18.45 น. สองกุนซือของทีมชาติฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ออกโรงจวกสภาพสนามที่ใช้ในเกมรอบแรกนัดสุดท้ายว่า มีสภาพที่ย่ำแย่และไม่พร้อมต่อการใช้งาน พร้อมวอนฝ่ายจัดการแข่งขันว่าให้ช่วยปรับปรุงก่อนที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

19.30 น. "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ติดอันดับ 1 ตำแหน่ง Best Receivers หลังจบศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สนาม 2 ที่ประเทศอิตาลี

20.15 น. เอเย่นต์ส่วนตัวของ "พอล ป็อกบา" ยืนยันด้วยตัวเองว่า เรอัล มาดริด ได้รุกคืบเข้าถึงขั้นตอนแรกของการเจรจา ดึงตัวดาวเตะเนื้อหอมชาวฝรั่งเศสไปร่วมทัพในฤดูกาลหน้าเรียบร้อยแล้ว

20.56 น. ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 สนามที่ 2 ที่เมืองบารี ประเทศอิตาลี ผ่านไปแล้ว โดยสาวไทย ลงสนาม 3 นัด วันที่ 18 มิ.ย. แพ้ทีมรัสเซีย 0-3 เซต และวันที่ 19 มิ.ย. แพ้ทีมเนเธอร์แลนด์ 0-3 เซต และวันที่ 20 มิ.ย. ชนะทีมเจ้าภาพ อิตาลี 3-2 เซต ซึ่งเกมนี้เลื่อนมาจากเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. เพราะไฟในสนามดับ แข่งต่อไม่ได้

21.00 น. "อิวาน ราคิติช" ออกโรงสรรเสริญเพื่อนร่วมทัพบาร์เซโลนาอย่าง "อันเดรส อิเนียสตา" ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึกยูโร 2016 พร้อมกับหยอดมุขแซว คงเป็นเรื่องดีไม่น้อย หากทั้งคู่ไม่ต้องลงปะทะแข้งกันในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มดี วันพุธนี้

21.45 น. ทีมปิศาจแดงดำตกเป็นข่าวเตรียมทาบทาม "หลุยส์ ฟาน กัล" อดีตนายใหญ่จอมปรัชญาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามากอบกู้ความสำเร็จในฤดูกาลหน้า หลังจากแยกทางกับ "ซินิซา มิไฮโลวิช" ไป เมื่อปลายซีซั่นที่ผ่านมา

22.15 น. งานนี้ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเซ็ง! หลัง "บรีล เอ็มโบโล" ดาวยิงทีมบาเซิล ซึ่งตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของพวกเขา ออกมาเผยว่า ชอบเพลง You’ll Never Walk Alone ซึ่งเป็นเพลงประจำสโมสรลิเวอร์พูล

22.45 น. เจมี วอร์ด มิดฟิลด์ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ เชื่อมั่น พลังงานอันเปี่ยมล้นของพวกเขา จะสร้างปัญหาให้กับ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี อย่างแน่นอน ในเกมยูโร 2016 กลุ่มซี วันอังคารนี้

23.30 น. เอเย่นต์ของ พอล ป็อกบา สตาร์ทีมชาติฝรั่งเศส แย้มว่าอนาคตของนักเตะในความดูแลคาดว่าจะยังอยู่กับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ต่อไปแม้ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กำลังเข้าถกเพื่อคว้าลายเซ็นไปร่วมทีมอยู่ก็ตาม

00.00 น. สื่อของสเปนรายงานข่าว "ม้าลาย" ยูเวนตุส จะต้องรอจนถึงสัปดาห์ต่อไป เพื่อยืนยันการเซ็นสัญญาคว้าตัว ดานี อัลเวส แบ็กขวาเลือดแซมบ้ามาร่วมทีม

00.30 น. คดียังไม่จบ ล่าสุด ยูฟ่า เตรียมไต่สวน มามาดู ซาโก ปราการหลังเลือดน้ำหอมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในช่วงต้นเดือนหน้า จากกรณีที่เจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

01.00 น. ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี ต้องการให้ กอนซาโล อิกวาอิน ดาวซัลโวกัลโชเซเรียอา อยู่โยงกับทีมยาวจนปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง

01.30 น. รอย คีน ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ ออกมากระตุ้นให้ลูกทีมมีความกล้าหาญ ในการเผชิญหน้ากับ ทีมชาติอิตาลี ในเกมยูโร 2016 กลุ่มอี นัดสุดท้าย วันพุธนี้

02.00 น. ยูฟ่า ลงดาบปรับเงิน สมาคมฟุตบอลโครเอเชีย 100,000 ยูโร หรือประมาณ 3.9 ล้านบาท ข้อหาแฟนบอลป่วนในสนามจากเกมที่เสมอกับ สาธารณรัฐเช็ก 2-2 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

02.08 น. กุส ฮิดดิงค์ กุนซือชาวดัตช์ เชื่อมั่น โชเซ มูรินโญ จะพาทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งได้ทันที

02.49 น. จบครึ่งแรก ทีมชาติเวลส์ ออกนำ ทีมชาติรัสเซีย ไปก่อน 2-0 จากการยิงของ อารอน แรมซีย์ และ นีล เทย์เลอร์ ในศึกฟุตบอลยูโร 2016 กลุ่มบี นัดสุดท้าย

02.51 น. จบครึ่งแรก "สิงโตคำราม" อังกฤษ ยังทำอะไร สโลวาเกีย ไม่ได้ เสมอกันแบบไร้สกอร์ 0-0 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย

03.48 น. "มังกรแดง" ทีมชาติเวลส์ ชนะ "หมีขาว" ทีมชาติรัสเซีย ไป 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ในฐานะแชมป์กลุ่มบี

03.55 น. "สิงโตคำราม" อังกฤษ ทำได้เพียงเสมอกับ สโลวาเกีย 0-0 แต่ก็เพียงพอต่อการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร ด้วยการเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มบี ขณะที่ สโลวาเกีย ต้องลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมต่อไป

04.30 น. มิโน ไรโอลา นายหน้าชื่อดังเผยว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช นักเตะในความดูแลของเขามีความกระสันแก้แค้น เป๊ป กวาร์ดิโอลา ยอดกุนซือป้ายแดงของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้

05.00 น. "เดอะ คลาเรตส์" เบิร์นลีย์ ทีมน้องใหม่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปัดข้อเสนอ 10 ล้านปอนด์ จาก "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ขอซื้อตัว ไมเคิล คีน กองหลังอนาคตไกลชาวอังกฤษ ไปร่วมทีม

05.30 น. สมาพันธ์ลูกหนังแซมบ้า ประกาศแต่งตั้ง อเดนอร์ เลโอนาร์โด บัคคี หรือ "ติเต้" เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมเป็นที่เรียบร้อย

06.00 น. คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ โวลั่นทีมยังเจ๋งได้กว่านี้ หลังคว้าแชมป์กลุ่ม บี พร้อมคว้าตั๋ว 16 ทีมในศึกยูโร 2016


ทั่วไทย 

18.35 น . ตร.สันกำแพง เตรียมเรียกอดีตประธานและกรรมการสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ต.ต้นเปา มารับทราบข้อกล่าวหาคดีฉ้อโกงในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ หลังชาวบ้านร้องเรียนไม่ได้รับเงินค่าทำศพ 54 รายเป็นเงินจำนวนล้านกว่าบาท

19.06 น. ชาวน่านเจอลูกหมีควาย พลัดหลงในสวนมะนาว หนีสุนัขเห่าปีนขึ้นต้นสัก จนท.อุทยานถ้ำสะเกิน รุดช่วย พบมีบาดแผลที่เท้าซ้าย เตรียมส่งอุทยานแห่งชาติขุนน่าน รักษาให้แข็งแรง

19.12 น. พ่อเมืองนนทบุรี นำส่วนราชการ-เอกชน ร่วมทดสอบระบบรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่-เตาปูน คาดแก้ปัญหาจราจรได้อย่างมาก เตรียมปรับเส้นทางรถสาธารณะเชื่อมต่อสถานี รองรับ ปชช.ใช้บริการ

19.25 น. หนุ่มใหญ่ชัยนาทติดกาแฟ ซดวันละ 4-5 กระป๋อง เป็นศพขึ้นอืดในห้องนอน น้องชาย เผย เจออีกาเกาะหน้าบ้าน ไล่ไม่ไป มาเรียกหน้าบ้านไม่มีเสียงตอบ งัดประตูเข้าไปเจอเสียชีวิต หมอคาดความดันสูงจนช็อก

19.52 น. แรงงานอีสาน แห่สมัครทดสอบภาษา ก่อนไปทำงานภาคเกษตร-ก่อสร้างที่เกาหลีใต้ หนุ่มหนองบัวลำภูเผยเคยไปมาแล้ว ทำงาน 3 ปี ได้เงินส่งทางบ้านเกือบ 3 ล้าน จัดหางานจังหวัดเตือน อย่าหลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือได้ จะถูกหลอก..

20.06 น. ชาวบ้านเมืองราชบุรีร้องฟาร์มหมู-บ่อกุ้ง แอบปล่อยน้ำเสียลงห้วยทับใต้ช่วงฝนตก ทำให้น้ำในห้วยเน่าเสีย เกษตรกรในพื้นที่ไม่สามารถนำไปใช้ในเกษตรได้ ร้องเจ้าหน้าที่รัฐช่วยตรวจสอบ

20.20 น. ‘Jack Brown’ หนุ่มลูกครึ่ง ฝรั่งรักเมืองไทย เจ้าของคลิปโพสต์ค่าโดยสารรถตุ๊กตุ๊กภูเก็ตแพง 1 นาที 200 บาท โผล่พบผู้ประกอบการ เคลียร์กันเรียบร้อย จนท.ยันเป็นราคามาตรฐานแบบเหมาจ่ายนั่งได้ 4 คน ไม่ได้คิดตามระยะทาง...

20.07 น. ชาวหมู่บ้านร่ำรวยการ์เด้นโฮม จ.ขอนแก่น พ่นข้อความถึงโจร 'บ้านมีไม่มีเงินทองให้ ไม่ต้องมางัด เสียเวลาเปล่า' หลังโจรงัดตระเวนลักขโมยไปทั้งหมู่บ้าน ได้ของมีค่าไม่พอยังเปิดแอร์จิบเบียร์กินขนมราวกับเป็นบ้านของตัวเอง

21.21 น. ชาวหมู่บ้านร่ำรวยการ์เด้นโฮม จ.ขอนแก่น พ่นข้อความถึงโจร 'บ้านมีไม่มีเงินทองให้ ไม่ต้องมางัด เสียเวลาเปล่า' หลังโจรงัดตระเวนลักขโมยไปทั้งหมู่บ้าน ได้ของมีค่าไม่พอยังเปิดแอร์จิบเบียร์กินขนมราวกับเป็นบ้านของตัวเอง

21.24 น. วอนช่วย 'พระใบฎีกาอดุลย์' พระลูกวัดแก้วสุริย์ฉาย อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร อาพาธแผลกดทับที่ฝ่าเท้าและสะโพกจนเห็นเนื้อข้างใน ลำบากโยมพ่อโยมแม่ต้องคอยดูแล

21.38 น. สาธารณสุขพะเยา ระดมเจ้าหน้าที่เปิด WAR ROOM รับมือไข้เลือดออกระบาดไปในโรงเรียนและหมู่บ้าน ล่าสุดพบผู้ป่วยแล้ว 94 ราย ที่ อ.เมืองพบมากสุด 61 ราย

21.46 น. เจ้าหน้าที่ทั้งไทย-เขมร ตรวจที่เกิดเหตุไฟไหม้ในตลาดโรงเกลือ พบต้นเพลิงเป็นร้านค้าในตลาดโกลเด้น เกต ปะทุขึ้นช่วงกลางดึกไม่มีคนนอนเฝ้า มีผู้เสียหาย 3 ราย ประมาณ 5 ล้านบาท เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าช็อต

21.55 น. พบยายวัย 65 ปี และตาวัย 62 ปี ใน จ.กระบี่ ครอบครัวยากจนโรคภัยรุมเร้า ขณะที่ตาสติไม่สมประกอบ ยายต้องเก็บเศษยางปลูกผักเลี้ยงชีพลำพังเงินชราภาพ 1,200 บาท ไม่เพียงพอ ส่วนลูกๆ ก็ยังปากกัดตีนถีบจำต้องดูแลตัวเอง

21.56 น. โฆษกตำรวจภูธรภาค 4 เผยผลกวาดล้างจับกุมใน 12 จ.อีสานตอนบน หลังฟุตบอลยูโร 2016 แข่งขันผ่านไป 10 วัน รวบนักพนัน-เจ้ามือกว่า 100 ราย จ.ขอนแก่น มากสุด เงินสด-วงเงินในโพย รวมกันนับแสนบาท

22.10 น. หนุ่มเมืองเลยขับรถกระบะขนญาติๆ กว่า 10 คนไปทำไร่ขณะกำลังกลับบ้านที่ อ.ภูเรือ ม้าวิ่งตัดหน้ารถกะทันหัน เบรกไม่ทันชนเข้าอย่างแรง ขณะที่ลูกชายวัย 8 เดือนเจ็บหนัก ส่วนญาติๆ เจ็บเพียงเล็กน้อย

22.15 น. ชาวบ้าน อ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ กว่า 400คน ยืนยันไม่เอาโรงงานยางพาราของนายทุนต่างถิ่นที่จะเข้ามาสร้าง บุกยกป้ายศาลากลางจังหวัด ผวจ.รับจะร่วมลงชื่อร่วมคัดค้านในหนังสือที่ต้องส่งถึงกรมโรงงานฯ ด้วย เพราะเห็นว่าชาวบ้านจะเดือดร้อนจริง

22.25 น. รักษาการ ผกก.สภ.เมืองชุมพร เผย พบพฤติกรรมกลุ่มอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคหนึ่ง ขึ้นป้ายเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติแบบพิสดาร พากันไปที่บ้านร้างในป่า ติดป้าย ถ่ายรูป ใช้เวลา 10 นาที เก็บของเผ่น แล้วไปโพสต์ในสื่อออนไลน์ สร้างผลงาน

22.34 น .ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รวบแล้ว 2 ไกด์ไทยจีน ลอยแพทัวร์มังกร 38 ชีวิต ด้านสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเผยนักท่องเที่ยวแฮปปี้ หลังบริษัทที่ขายแพ็กเกจทัวร์ส่งไกด์คนใหม่มาดูแล

22.38 น. ชาวบ้าน ต.เด่นใหญ่ และผู้สมัครผู้ใหญ่บ้าน ร้องศูนย์ดำรงธรรมเพื่อคัดค้านการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ม.12 หลังมีการสวมสิทธิให้ต่างด้าวมาเลือกตั้ง ขณะที่การนับคะแนนมีจุดบกพร่อง ร้องเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข

22.46 น. สาวหนองบัวลำภู หักออกซ้ายเลี่ยงรถคันหน้าเลี้ยวขวา เจอหกล้อตามหลังพุ่งชนท้าย พลิกตะแคงตกร่องถนน ส่วนโชเฟอร์หนุ่มหกล้อเคราะห์ร้าย รถพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เสียชีวิตคาพวงมาลัย

22.46 น. สาวหนองบัวลำภู หักออกซ้ายเลี่ยงรถคันหน้าเลี้ยวขวา เจอหกล้อตามหลังพุ่งชนท้าย พลิกตะแคงตกร่องถนน ส่วนโชเฟอร์หนุ่มหกล้อเคราะห์ร้าย รถพุ่งอัดเสาไฟฟ้า เสียชีวิตคาพวงมาลัย

22.58 น. ชาวบ้านที่เพชรบูรณ์ พบนกยูงเพิ่มอีก 1 ตัว รวมเป็น 3 ตัว นำไปเลี้ยงไว้ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าชนแดนฯ เผยเป็นพันธุ์อินเดีย ไม่มีในไทย ใครเลี้ยงไว้อย่าปล่อยทิ้งในธรรมชาติ เพราะจะไปผสมพันธุ์กับนกยูงไทย เกิดการปนเปื้อนสายพันธุ์

23.06 น. กรมวิชาการเกษตร จัดการประชุมวิชาการประจำปี ภายใต้แนวคิด "สานพลังประชารัฐ พัฒนาเกษตรไทย" เปิดตัว 15 ผลงานวิจัยดีเด่น แห่งปี 2559

00.56 น. ตำรวจปทุมธานี รวบหนุ่มวัย 23 ปี รับซ่อม-ดัดแปลงปืน อายัดของกลางเพียบ! รับขายผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มค้าอาวุธเถื่อน ปืนปากกาขายแค่กระบอกละพัน บอกจบแค่ ป.6 แต่เพราะรักการประดิษฐ์ ลองผิดลองถูกจนชำนาญ คุมดำเนินคดี

01.13 น. หนุ่มเพชรบุรี ควบกระบะบรรทุกปลาจะไปส่งลูกค้ายังปัตตานี ระหว่างทางมี จยย. ขี่เปลี่ยนเลนเพื่อจะไปกลับรถ ทำให้พุ่งชนบาดเจ็บสาหัส 2 ราย

01.46 น. ชาวบ้าน ต.กลอนโด จ.กาญจนบุรี ร่วมตัวกันคัดค้านบริษัทเอกชนซื้อที่ดินกว่า 300 ไร่ทำฟาร์มหมูขนาดใหญ่ คาดจะส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในหมู่บ้าน ขณะที่แกนนำ อ้าง โดนข่มขู่หลังร่วมคัดค้าน

02.36 น. หนุ่มวัย 25 ปี ควบเก๋งออกมาจากโรงภาพยนตร์ย่านปากเกร็ด มุ่งหน้าท่าน้ำปากเกร็ด ก่อนแหกโค้งเสียหลักพุ่งขึ้นฟุตปาทชนตู้โทรศัพท์สาธารณะ อัดติดเสาไฟฟ้าบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ช่วยนำส่ง รพ. 

02.48 น. ตร.ท่องเที่ยว กก.6 บก.ทท.จับกุมชายชาวจีน-เหอหนาน ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้โดยสารบนเครื่องบินพร้อมติดสินบน จนท.บนสายการบินแขก ดูไบ-ต่อเครื่องที่สุวรรณภูมิ-ปลายทางฮ่องกง หลังผู้โดยสารหญิงชาวไทยแจ้ง จนท. เงินหายร่วม 5 หมื่นบาทไทย 

03.01 น. หนุ่มใหญ่คุมงานสร้างปั๊มน้ำมัน เกิดปากเสียงกับ อส.ตร.สภ.เมืองกระบี่ ที่เข้ารับงานจัดสวนภายในปั๊ม หลังน้ำพุที่เปิด ทำให้ดินที่ถมพังเสียหาย ยิงดับ ก่อนหลบหนี ตร.ตามตัวดำเนินคดี 

04.44 น. เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ นานต่อเนื่อง ส่งผลเกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ หน้าศาลอาญา ถ.รัชดา น่าห่วง ขณะที่จุดอื่นๆ คาดระบายได้ทัน ก่อนเช้านี้ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้