วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปู่รอย' พอใจผลงานสิงโตคำราม หลังลิ่ว 16 ทีม ยูโร 2016

'ปู่รอย' พอใจผลงานสิงโตคำราม หลังลิ่ว 16 ทีม ยูโร 2016

  • Share:

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ พอใจกับผลงานของลูกทีมตลอด 3 นัดของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี ในศึกยูโร 2016 หลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ พอใจกับผลงานของลูกทีมตลอด 3 นัดของรอบแบ่งกลุ่มในศึกยูโร 2016 หลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ในฐานะรองแชมป์กลุ่มบี แต่ก็บ่นว่าทีมขอตนเหมือนเป็นทีมที่เล่นเกมรุกแล้วเจอกับทีมที่เล่นเกมรับทั้ง 3 ทีม

ทีมชาติอังกฤษ ครองเกมและสร้างสรรค์โอกาสได้มากมายตลอดทั้ง 3 นัดที่ผ่านมา  แต่กลับเก็บชัยชนะได้เพียง 1 นัดเท่านั้น  โดยเสมอรัสเซีย 1-1,ชนะเวลส์ 1-0 และเสมอ สโลวาเกีย ในนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มไป  0-0 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฮอดจ์สัน  มองว่าลูกทีมทำผลงานได้ดีทั้ง 3 นัด และวิจารณ์ทีมร่วมกลุ่มว่าเอาแต่เน้นเกมรับ ซึ่งเขามองว่าเป็นเรื่องที่น่าอายนิดหน่อย

"มันน่าผิดหวังนะ เมื่อคุณครองเกมทั้ง 3 เกม แต่ชนะเพียงนัดเดียว แฟนๆของเรายอดเยี่ยมมากแต่เราไม่สามารถคว้าชัยชนะให้พวกเขาได้ (เกมกับสโลวาเกีย) เราไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ เราครองเกมตั้งแต่ต้นจนจบและมีโอกาสมากมาย ผมไม่สามารถโทษความพยายามและการทำงานของลูกทีมได้ มันน่าอายนิดหน่อยนะ มันเหมือนทีมทีมที่เล่นเกมบุกเจอกับทีมที่เล่นเกมรับทั้ง 3 นัด ซึ่งผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าอังกฤษจะเป็นฝ่ายครองเกมทั้ง 3 นัดเหมือนที่เราทำได้ ครั้งล่าสุดมันเมื่อไหร่กันนะที่อังกฤษมีสามเกมที่โดดเด่นติดต่อกันในทัวร์นาเมนต์แบบนี้? " ฮอดจ์สัน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้