วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุก รพ.รัฐใหญ่สุดในริโอฯ ชิงตัวเจ้าพ่อยาเสพติด ดับ 1 เจ็บ 2

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกโจมตีโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ที่สุดในนครริโอ เดอ จาเนโร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และสามารถชิงตัวราชายาเสพติดรายหนึ่งซึ่งกำลังรักษาอาการบาดเจ็บไปจากเจ้าหน้าที่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกโจมตีโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ที่สุดในนครริโอ เดอ จาเนโร ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาล 5 แห่งที่ทางการบราซิลวางแผนจะใช้เป็นสถานที่รักษานักท่องเที่ยวในช่วงการแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ โดยการโจมตีทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน

การโจมตีเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ที่โรงพยาบาล 'ซูซา อากีอาร์' โดยกลุ่มมือปืนพยายามจะช่วยเหลือราชายาเสพติดเจ้าของฉายา 'แฟต แฟมิลี' (Fat Family) ซึ่งได้รับบาดเจ็บในการต่อสู้กับตำรวจและถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน

จากการเปิดเผยของสื่อท้องถิ่น กลุ่มมือปืนมากกว่า 20 คน พกพาปืนไรเฟิลจู่โจมและระเบิดมือ รวมทั้งสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า ประสบความสำเร็จในการชิงตัวราชายาเสพติดรายนี้

ด้านนาย เอดูอาโด เปเอส นายกเทศมนตรีนครริโอ เดอ จาเนโร ออกมาประณามการโจมตีนี้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวและไม่อาจยอมรับได้

ทั้งนี้ การโจมตีโรงพยาบาลซูซา อากีอาร์ เกิดขึ้นหลังจากที่นาย ฟรานซิสโก ดอร์เนลเยส ออกคำสั่งผู้บริหารเมื่อสัปดาห์ก่อน ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน และเรียกร้องให้มีการระดมทุนเพื่อเติมเต็มงบประมาณการเงินที่ต้องใช้ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก รวมทั้งรายจ่ายค่าทำงานล่วงเวลาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินให้เสร็จ.

เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกโจมตีโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ที่สุดในนครริโอ เดอ จาเนโร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และสามารถชิงตัวราชายาเสพติดรายหนึ่งซึ่งกำลังรักษาอาการบาดเจ็บไปจากเจ้าหน้าที่ได้... 21 มิ.ย. 2559 05:42 21 มิ.ย. 2559 06:09 ไทยรัฐ