วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคลแมน ได้ใจ! โว 'เวลส์' ยังเจ๋งได้อีก ลั่นพาทีมเขย่าพสุธายูโร

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ โวลั่นทีมยังเจ๋งได้กว่านี้ หลังคว้าแชมป์กลุ่ม บี พร้อมคว้าตั๋ว 16 ทีมในศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า คริส โคลแมน นายใหญ่คนเก่งของทีมชาติเวลส์ โวลั่นทัพมังกรแดงยังไม่แสดงประสิทธิภาพออกมาอย่างถึงที่สุด และให้คำมั่นสัญญาว่าจะพาทีมผ่านเข้ารอบลึกๆ ในศึกยูโร 2016 ให้ได้

ทีมชาติเวลส์ สร้างประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่องหลังถล่มเอาชนะ "หมีขาว" รัสเซีย แบบขาดลอย 3-0 เก็บชัยเป็นเกมที่ 2 ก่อนจะครองบัลลังก์จ่าฝูงกลุ่มบี พร้อมตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2016 ได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยหลังเกม คริส โคลแมน ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยความสะใจสุดขีดว่า "สามแต้มนี้มันยิ่งใหญ่สำหรับเรามาก แต่ฟอร์มของเรามันสุดยอดกว่าแต้มที่ได้รับด้วยซ้ำ ผมคิดว่าลูกทีมนั้นห้าวหาญมากและผมไม่ได้หมายถึงความห้าวหาญในเวลาไม่มีบอล แต่ผมหมายถึงตอนครอบครองบอล

"พวกเขาทำทุกอย่างที่พวกเขาสามารถทำได้ในเวลาครองเกม เราทำแบบนี้ในเกมพบกับอังกฤษไม่ได้ เราทำได้อย่างยอดเยี่ยมตอนที่ไม่มีบอล เราไม่ได้เล่นอย่างที่เราโชว์ให้เห็นในค่ำคืนนี้ ผมต้องยกเครดิตให้กับลูกทีมทุกคนจริงๆ"

นอกจากนี้ โคลแมน ยังเชื่อว่า ทีมของเขายังทำได้ดีกว่านี้ "ผมบอกก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีอะไรให้เห็นอีกเยอะจากนักเตะกลุ่มนี้ และทัวร์นาเมนต์นี้เมื่อใดก็ตามที่มันเป็นที่สิ้นสุดสำหรับเรา แต่มันไม่มีทางเป็นจุดจบของเรา

นักเตะกลุ่มนี้อยู่ในเส้นทางของสิ่งใหม่ๆเพื่อเดินทางไปสู่ความสำเร็จ นี่มันแค่ส่วนหนึ่งของการเดินทาง พวกเขาและผมและสตาฟฟ์โค้ชควรยินดีกับเรื่องนั้น

และเมื่อถูกถามว่า เวลส์ จะไปได้ไกลขนาดไหน โคลแมนตอบว่า "เราจะได้เห็นกันว่าทีมใดจะมาเจอเราในรอบหน้า แต่อย่างที่เราบอกในตอนแรก แล้วว่าเราเล่นโดยไม่กลัวอะไรอยู่แล้ว

เราเคารพทุกทีม แต่เราไม้ได้กลัว เมื่อเราเล่นได้อย่างนี้ ทำไมจะต้องไปกลัวอะไรเล่า?"

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ โวลั่นทีมยังเจ๋งได้กว่านี้ หลังคว้าแชมป์กลุ่ม บี พร้อมคว้าตั๋ว 16 ทีมในศึกยูโร 2016… 21 มิ.ย. 2559 04:45 21 มิ.ย. 2559 09:30 ไทยรัฐ