วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไครส์เลอร์' เล็งสอบสวน หลังรถรุ่นมีปัญหาไหลทับดารา 'สตาร์ เทรค' ดับ

'ไครส์เลอร์' เล็งสอบสวน หลังรถรุ่นมีปัญหาไหลทับดารา 'สตาร์ เทรค' ดับ

  • Share:

แอนตัน เยลชิน (ภาพ: AP)

เฟียต ไครส์เลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ เตรียมเริ่มการสอบสวน หลังจากรถยนต์ของพวกเขาซึ่งเป็นรุ่นที่มีปัญหาจนถูกเรียกคืน ไหลทับ แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูดจนเสียชีวิตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท เฟียต ไครส์เลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 7 ของโลก ระบุในวันจันทร์ ว่า พวกเขาจะดำเนินการสอบสวนหลังเกิดเหตุ แอนตัน เยลชิน นักแสดงฮอลลีวูด เสียชีวิตหลังถูกรถยนต์ของตัวเองยี่ห้อ จี๊ป รุ่น แกรนด์ เชอโรกี โมเดลปี 2015 ซึ่งไครส์เลอร์ประกาศเรียกคืนเมื่อช่วงต้นปี ไหลอัดติดกับกำแพงที่บ้านของเขาในนครลอสแอนเจลิสเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อวันจันทร์ เฟียต ไครส์เลอร์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนายเยลชิน และระบุว่า ทางบริษัทจะดำเนินการสืบสวนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโศกนาฏกรรมครั้งนี้อย่างละเอียด และยังเร็วเกิดไปที่จะคาดเดาสาเหตุของอุบัติเหตุในเวลานี้

รั้วบ้านของเยลชิน ซึ่งเขาถูกรถของตัวเองไหลทับจนเสียชีวิต (ภาพ: AP)

ทั้งนี้ เมื่อเดือน เม.ษ. เฟียต ไครส์เลอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ จี๊ป ประกาศเรียกคืนรถยนต์ 1.1 ล้านคัน รวมทั้งรถรุ่นแกรนด์ เชอโรกี โมเดลปี 2015 จากทั่วโลก หลังจาก คณะกรรมการความปลอดภัยการจราจรทางหลวงแห่งชาติสหรัฐฯ พบว่ามีความเสี่ยงที่รถจะไหลหลัง หากคนขับลงจากรถโดยไม่เข้าเกียร์ไว้ที่ 'จอด' และปัญหานี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บแล้วถึง 41 คน ขณะที่ไครส์เลอร์ระบุว่าจะหาทางแก้ไขอย่างถาวรภายในปีนี้

อีกด้านหนึ่ง ตำรวจลอสแอนเจลิสบอกกับสำนักข่าว ซีบีเอส ว่า รถของเยลชินไม่ได้เข้าเกียร์ไว้ที่จอด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ได้เชื่อมโยงข้อผิดพลาดนี้เป็นต้นเหตุทำให้เขาเสียชีวิต ขณะที่ผลการชันสูตรศพเมื่อวันอาทิตย์พบว่า นายเยลชินวัย 27 ปี เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากบาดแผลที่เกิดจากของไม่มีคม


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! 'แอนตัน เยลชิน' ดาราจาก 'สตาร์ เทรค' ถูกรถไหลทับเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้