วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอเพิ่มอีก 9 สะพาน 1 อุโมงค์

ขอเพิ่มอีก 9 สะพาน 1 อุโมงค์

  • Share:

นครบาลจ่อออกกฎถาวร-ห้าม จยย.ขึ้น 39 สะพาน 5 อุโมงค์

วันที่ 20 มิ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงศักดิ์ รอง ผบช.น.ฝ่ายจราจร เปิดเผยว่า วันนี้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าการออกข้อบังคับห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้น สะพานข้ามแยกและอุโมงค์ทางลอดแยก ในพื้นที่ กรุงเทพมหานครเป็นการถาวร จำนวน 39 สะพานข้ามแยก และ 5 อุโมงค์ลอดทางแยกทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งข้อบังคับชั่วคราวจะครบกำหนด 90 วัน ต้นเดือน ก.ค.2559 ยกเว้นอุโมงค์ลอดแยกรามคำแหง 24 (ซอยชมธวัช)-ถนนพัฒนาการ หลังจากครบ 90 วัน จะต้องยกเลิกไปก่อน เพราะประชาชนต้องอ้อมไกลขึ้น โดยตนได้สั่งการให้ บก.น.1-9 และ บก.จร. รวบรวมเอกสารข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะ เป็นภาพถ่ายของสะพาน สถิติการเกิดอุบัติเหตุ โครงสร้างเบื้องต้นของสะพานจาก สน.พื้นที่ที่มี สะพานและอุโมงค์ลอดแยกเพื่อนำมาประกอบการ ขอออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นจะเสนอลงประกาศในพระราชกิจจานุเบกษาเพื่อให้ประชาชนรับทราบโดยทั่วกัน

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ทาง สน.พื้นที่ยังได้เสนอขอออกข้อบังคับเพิ่มเติมอีก 9 สะพาน ได้แก่ 1.สะพานข้ามแยกพระราม 9 2. สะพานข้ามแยกประเวศ 3.สะพานข้ามแยกศรีนุช 4.สะพานข้ามแยกพัฒนาการ 5.สะพานข้ามแยก ลาดปลาเค้า 6.สะพานข้ามแยกบางนา 7.สะพานข้ามแยกคู้บอน 8.สะพานข้ามแยกพรพระร่วง
ประสิทธิ์ 9.สะพานข้ามแยกถนนรัตนโกสินทร์สมโภช ตัดถนนสุขาภิบาล 5 และ 1 อุโมงค์ ได้แก่ 1.อุโมงค์ทางลอดแยกเกษตร โดยสะพานและอุโมงค์ที่เสนอมาใหม่ทาง บช.น. จะต้องลงพื้นที่เพื่อดู ความปลอดภัยด้านวิศวกรรมจราจรและกายภาพของถนน เพราะบางจุดหากมีการบังคับห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นประชาชนจะต้องไปกลับรถไกล อาจจะส่งผลกระทบต่อการจราจรพื้นราบ ที่ผ่านมา ทาง บช.น.ได้มีการออกข้อบังคับถาวรห้ามรถจักร– ยานยนต์ขึ้นสะพานข้ามแยกและอุโมงค์ลอดแยกไปแล้วกว่า 23 สะพาน และ 2 อุโมงค์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้