วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกรัก! ปธ.นาโปลี หวัง 'อิกวาอิน' อยู่โยงกับทีมจนเลิกเล่น

ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี ต้องการให้ กอนซาโล อิกวาอิน ดาวซัลโวกัลโชเซเรียอา อยู่โยงกับทีมยาวจนปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มิ.ย. ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี อ้างว่า กอนซาโล อิกวาอิน ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์จะยังค้าแข้งกับทีมต่อไปอย่างน้อย 5 ปีและยังหวังให้แข้งรายนี้อยู่กับทีมยาวไปถึงวันแขวนสตั๊ด

ดาวเตะวัย 28 ปีโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลที่ผ่านมาหลังตะบันไป 36 ประตูทำลายสถิติใหม่เป็นดาวซัลโวของกัลโชเซเรียอา และพาทีมบินสูงจบอันดับที่ 2 ของตารางอย่างยอดเยี่ยม

เป็นเหตุให้ อิกวาอิน ตกเป็นข่าวย้ายออกจากทีมโดยมี สโมสรดังทั่วยุโรปต่างให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็น ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล หรือ เชลซี แต่ล่าสุดทางประธานสโมสรของนาโปลีก็แย้มว่าเขาจะอยู่กับทีมไปอีก 5 ปีเป็นอย่างน้อย

"ดีจริงที่ได้เห็นเขาทำประตูและเฉลิมฉลองเหมือนกับที่เขาทำในสีเสื้อนาโปลีต่อ" ประธานนาโปลี กล่าวผ่าน สถานีวิทยุนาโปลี คิส คิส

"เขาคือแชมเปี้ยน เพราะเขาเล่นได้ดีและทำประตูเป็นกอบเป็นกำ เขาคือกองหน้าที่ควรได้รับความเคารพอย่างแท้จริง ถ้าคำพูดของเขาจริงใจ เขาจะเล่นกับนาโปลีอย่างน้อย 5 ปีข้างหน้า

"ผมพร้อมขยายสัญญาเขาต่อไป ผมชื่นชอบเขาในฐานะคนคนหนึ่งและในฐานะนักเตะคนหนึ่ง".

ออเรลิโอ เด ลอเรนติส ประธานสโมสรนาโปลี ต้องการให้ กอนซาโล อิกวาอิน ดาวซัลโวกัลโชเซเรียอา อยู่โยงกับทีมยาวจนปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง... 20 มิ.ย. 2559 23:50 ไทยรัฐ