วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาโก' เตรียมเข้าไต่สวนคดีโด๊ปยา ต้นเดือน ก.ค.

คดียังไม่จบ ล่าสุด ยูฟ่า เตรียมไต่สวน มามาดู ซาโก ปราการหลังเลือดน้ำหอมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในช่วงต้นเดือนหน้า จากกรณีที่เจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มิ.ย. ว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังชาวฝรั่งเศสของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีกำหนดการเข้ารับการไต่สวนกับทางสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า คดีตรวจสารกระตุ้นในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

ดาวเตะวัย 26 ปีถูก ประธานคณะกรรมการด้านวินัยของยูฟ่าแบนเบื้องต้น ห้ามลงสนามให้กับสโมสร 30 วันต่อยอดไปถึงการถูกฟีฟ่าแบนในระดับนานาชาติ จากกรณีที่ตรวจสารกระตุ้นไม่ผ่านจากเกมยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกสองที่เสมอกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมโทษแบนของ ซาโก ก็หมดลงและทางประธานคณะกรรมการควบคุมด้านจริยธรรมและวินัยของยูฟ่าก็ตัดสินไม่ลงโทษแบนเพิ่มเติม แต่คดีของเขายังไม่จบสิ้น

ล่าสุด ตามรายงานระบุว่าทาง ยูฟ่า เตรียมไต่สวน มามาดู ซาโก จากกรณีดังกล่าว โดยยอมให้ตัวนักเตะมีโอกาสพูดและแสดงความคิดเห็น ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ แต่วันที่ยังไม่มีการระบุอย่างแน่ชัด

คดียังไม่จบ ล่าสุด ยูฟ่า เตรียมไต่สวน มามาดู ซาโก ปราการหลังเลือดน้ำหอมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในช่วงต้นเดือนหน้า จากกรณีที่เจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา.... 20 มิ.ย. 2559 23:33 21 มิ.ย. 2559 00:17 ไทยรัฐ