วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมฯ รวบหนุ่ม จบแค่ ป.6 รับซ่อม-ดัดแปลงปืน ขายผ่านเฟซบุ๊ก

ตำรวจปทุมธานี รวบหนุ่มวัย 23 ปี รับซ่อม-ดัดแปลงปืน อายัดของกลางเพียบ! รับขายผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มค้าอาวุธเถื่อน ปืนปากกาขายแค่กระบอกละพัน บอกจบแค่ ป.6 แต่เพราะรักการประดิษฐ์ ลองผิดลองถูกจนชำนาญ คุมดำเนินคดี …

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. 59 ที่ห้องสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภจว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฝัก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายพู่กัน หรือแป๊ะ สุภินนพงศ์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 251 ซ.รังสิต-นครนายก 10 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 7 กระบอก แมกกาซีน 4 อัน เครื่องกลึง หม้อเชื่อมไฟฟ้า สว่าน เครื่องเจียร ปากกาจับเหล็ก รวม 34 รายการ ในข้อหา ทำ ประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะ มีหรือจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภจว.ปทุมธานี กล่าวว่า จากที่มีเหตุนักเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี นั้น พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 ให้ตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนที่นักศึกษาอาชีวะใช้ไล่ทำร้ายกัน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข่าว จนกระทั่ง ทราบว่ามีการจำหน่ายปืน และมีการรับซ่อมปืนผ่านเฟซบุ๊ก จึงได้ทำการสืบสวนในทางลับ จนสามารถจับตัวนายพู่กัน หรือแป๊ะ สุภินนพงศ์ ผู้ต้องหาไว้ได้ที่บ้านพักพร้อมของกลาง

จากการสอบสวน นายพู่กัน หรือแป๊ะ ให้การรับสารว่า ที่ผ่านมาตนเองจำหน่ายปืนปากกาไปแล้วกว่า 15 กระบอก ในราคากระบอกละ 1,000 บาท ส่วนอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดมาได้นั้น จะขายในราคา 8,000 บาท โดยขายผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มค้าอาวุธปืนเถื่อน และรับทำการซ่อมแซมดัดแปลงปืนไทยประดิษฐ์และรับการันตีคุณภาพ หากซื้อไปแล้วเกิดการขัดลำก็จะรับทำการแก้ไขซ่อมแซม ทั้งนี้ ยังมีถังดัดแปลงที่ใช้เก็บเสียงขณะทดสอบอาวุธปืนที่ประดิษฐ์ภายในบ้านเพื่อไม่ให้เสียงดังออกไปด้านนอก ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้มีการเล่าเรียนการทำอาวุธปืนมาแต่อย่างใด จบเพียง ป.6 แต่รักการประดิษฐ์ จึงลองทำผิดทำถูกจนมีความชำนาญ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด.

ตำรวจปทุมธานี รวบหนุ่มวัย 23 ปี รับซ่อม-ดัดแปลงปืน อายัดของกลางเพียบ! รับขายผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มค้าอาวุธเถื่อน ปืนปากกาขายแค่กระบอกละพัน บอกจบแค่ ป.6 แต่เพราะรักการประดิษฐ์ ลองผิดลองถูกจนชำนาญ คุมดำเนินคดี … 20 มิ.ย. 2559 22:57 21 มิ.ย. 2559 00:36 ไทยรัฐ