วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่ม อ่างทอง นาน 2 ชม. ต้นไม้ใหญ่-เสาไฟฟ้าหักโค่น จนท.เร่งแก้

พายุฝนถล่ม ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง นานกว่า 2 ชม. ต้นไม้ใหญ่ เสาไฟฟ้าหักโค่น ทับรั้วบ้านได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เกิดลมพายุพัดกระหน่ำ และฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง โดยที่ บริเวณ หมู่ 5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้รับผลกระทบจากพายุฝน ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่น ล้มขวางถนนที่เป็นเส้นทางหลักสัญจร ของหมู่บ้าน ในตำบลบ้านอิฐ ทำให้ไม่สามารถสัญจรได้ โดยไฟฟ้าดับทั้งหมู่ นานหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งแก้ไขหลังฝนหยุดตก และพบว่ามีเสาไฟฟ้าล้มทับรั้วบ้านประชาชน ได้รับความเสียหาย พร้อม ต้นไม้ใหญ่หักโค่น จำนวนหลายต้น และมีน้ำท่วมขัง หลายจุดด้าน

นางสไว สุขเกษม อายุ 65 ปี ข้าราชการบำนาญ เจ้าของบ้าน เลขที่ 71/1 ม.5 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย เสาไฟฟ้าล้มทับรั้วบ้านได้รับความเสียหาย เล่าว่า มีลมพายุ ทั้งฝนทั้งลม และฟ้าร้อง เสียงดังมากตนไม่กล้าออกมาจากบ้าน จนได้ยินเสียงเหมือนฟ้าลงดังเปรี้ยง พอฝนหยุดตกและไม่มีพายุ ตนจึงออกมาดู พบว่ารั้วบ้านโดนเสาไฟฟ้าหักโค่นทับได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ให้มาช่วยตัดไฟและซ่อมแซม อย่างเร่งด่วนพายุฝนถล่ม ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง นานกว่า 2 ชม. ต้นไม้ใหญ่ เสาไฟฟ้าหักโค่น ทับรั้วบ้านได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน ... 20 มิ.ย. 2559 22:49 21 มิ.ย. 2559 00:14 ไทยรัฐ