วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้ใจชาวบ้าน! พ่อเมืองกรุงเก่า ช่วยเด็ก 10 ขวบ รถชนกันกลางถนน

ได้ใจชาวบ้าน! พ่อเมืองกรุงเก่า ช่วยเด็ก 10 ขวบ รถชนกันกลางถนน

  • Share:

ฮีโร่! พ่อเมืองกรุงเก่าช่วยเด็กวัย 10 ขวบ ประสบอุบัติเหตุรถ จยย.เฉี่ยวชนกลางถนน แล้วล้มลงบาดเจ็บ ระหว่างเดินทางไปเปิดงาน ผู้ว่าฯ รีบเปิดประตูรถลงไปอุ้มเด็กขึ้นมาหลบข้างทาง ก่อนที่ จนท.กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ โลกโซเชียลโพสต์ชื่นชม

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.สายัน อินทร์ลวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกัน ที่ถนนสายอยุธยา-วังน้อย หมู่ 4 ต.คานหาม จึงพร้อมด้วยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีแดงดำ ทะเบียน ขกพ 284 พิษณุโลก และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า 400 ซีซี สีดำ ทะเบียน 1กค 4827 อุทัยธานี ล้มอยู่กลางถนน โดยผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ ด.ช.ปุณณาวิต นาคประเสริฐ อายุ 10 ปี และนางทองสิน นาคประเสริฐ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 หมู่ 11 อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นอกจากนี้ ยังพบ นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา สวมเสื้อสีชมพูลายดอก อุ้มเด็กนักเรียนไว้ และให้ผู้ติดตามช่วยเหลือคนเจ็บ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยทันที

จากการสอบถามไปยังผู้ติดตาม นายประยูร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทราบว่า นายประยูร กำลังจะเดินทางไปร่วมงานแถลงข่าววันเห็ดตับเต่าบาน ที่บ้านสามเรือน ม.5 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งงานจะมีวันที่ 24-26 มิ.ย.นี้ โดยระหว่างทางขณะที่ขับรถมา ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์สองคันเฉี่ยวชนกันล้มลง ช่วงที่เกิดเหตุ ท่านผู้ว่าฯ เห็นเด็กนักเรียนกระเด็นตกจากรถล้มลง ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ สั่งให้จอดรถทันที แล้วท่านก็รีบเปิดประตูรถวิ่งลงไปดูเด็กก่อน ปรากฏว่าเด็กอยู่ในอาการตกใจ ท่านจึงได้อุ้มขึ้นมาแล้วรีบพาเข้าไปข้างทาง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นก็มีหน่วยงานกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งทราบว่าทั้งแม่และเด็ก รวมทั้งคู่กรณีปลอดภัยดี หลังจากช่วยเหลือชาวบ้าน หน่วยกู้ภัยได้ลงภาพนายประยูร พ่อเมืองกรุงเก่า ช่วยเหลือคนเจ็บและเด็ก ทำให้มีการแชร์ภาพและข้อมูลออกไป มีประชาชนกล่าวชื่นชมจำนวนมาก

(ภาพจาก:จนท.มูลนิธิพุทไธสวรรย์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้