วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร จับมือ เทศบาลสุพรรณฯ จัดระเบียบผู้ค้า ถนนเลียบคลองเณรแก้ว

ทหาร จับมือ เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ช่วยเหลือ ปชช.จัดระเบียบผู้ค้า ขอความร่วมมือย้ายไปขายของในพื้นที่ที่จัดไว้ให้เป็นการชั่วคราว จนกว่าตลาดใหม่จะสร้างเสร็จ คาดใช้เวลาเกือบ 1 ปี

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. จากกรณีกลุ่มพ่อค้ากว่า 100 ราย ในตลาดสดเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ได้เข้าขอความช่วยเหลือจาก พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ บก.ควบคุม กกล.มทบ.17 เนื่องจาก เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี จะทำการปรับปรุงและก่อสร้างตลาดสดใหม่ โดยให้กลุ่มผู้ค้าย้ายไปขายที่ถนนเลียบคลองเณรแก้ว ซึ่งห่างไกลจากที่เดิมมาก เป็นการชั่วคราว เกือบ 1 ปี ทำให้คนขายและคนซื้อไม่ได้รับความสะดวก

ต่อมา พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ พร้อมกำลัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานงานกับ นายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันจัดระเบียบเพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันได้แบบได้รับผลกระทบน้อยที่สุด โดยให้ผู้ค้าสองฝั่งถนนจหมื่นไวย์ และถนนจหมื่นศรี จัดระเบียบให้เป็นระนาบเดียวกัน พร้อมลดพื้นที่วางของเพื่อขยายเส้นทางให้กว้างขึ้น เพื่อให้การสัญจรในระหว่างมีการปรับปรุงตลาดมีความสะดวก ส่วนกลุ่มผู้ค้าภายในพื้นที่ตลาดสดที่จะสร้างใหม่ ให้ย้ายไปขายพื้นที่บริเวณริมเขื่อนซึ่งอยู่ใกล้กับที่เดิม และเมื่อตลาดใหม่สร้างเสร็จ ทุกร้านจะต้องย้ายเข้าไปอยู่รวมกันภายในตลาดทั้งหมด ต่อไป.

ทหาร จับมือ เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ช่วยเหลือ ปชช.จัดระเบียบผู้ค้า ขอความร่วมมือย้ายไปขายของในพื้นที่ที่จัดไว้ให้เป็นการชั่วคราว จนกว่าตลาดใหม่จะสร้างเสร็จ คาดใช้เวลาเกือบ 1 ปี 20 มิ.ย. 2559 17:56 21 มิ.ย. 2559 01:58 ไทยรัฐ