วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รปภ.ลาไปดำนา โจรมาทันที งัด สนง.ก่อสร้าง ลักทรัพย์

รปภ.ลาไปดำนา โจรมาทันที งัด สนง.ก่อสร้าง ลักทรัพย์

  • Share:

โจรที่อุดรธานีเหมือนนกรู้ รปภ.เฝ้าไซต์งานก่อสร้าง ลาไปช่วยที่บ้านดำนา 1 สัปดาห์ เข้ามางัดหน้าต่างสำนักงาน ลักสายไฟฟ้า สายเชื่อมเหล็ก โฟร์แมนเข้าแจ้งตำรวจ คาดโจรมาคนเดียว เพราะถ้ามาหลายคนคงขนไปมากกว่านี้... 

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 20 มิ.ย. ร.ต.อ.อลงกรณ์ ภูขะมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นายวีระศักดิ์ ศรีลาวงษ์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 166 ม.12 ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โฟร์แมนไซต์งานก่อสร้าง สำนักงานจัดหางานบิ๊กวัน จำกัด ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างกระจกอะลูมิเนียมของสำนักงานที่กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ขโมยสายไฟฟ้า สายเชื่อมเหล็ก รวมมูลค่าประมาณ 6,000 บาท ที่เก็บไว้ภายในสำนักงาน ที่ตั้งอยู่ด้านหลังโรงเรียนทรงธรรมวิทยา ซ.ทรงธรรม ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

จากการสอบสวน นายวีระศักดิ์ ศรีลาวงษ์ ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนเป็นผู้ดูแลการก่อสร้างสำนักงานแห่งนี้มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2558 เหลืออีกประมาณ 2 เดือน การก่อสร้างจะแล้วเสร็จ ที่ผ่านมาช่วงกลางคืน มี รปภ.นอนเฝ้าทรัพย์สินภายในไซต์งาน แต่เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา รปภ.ได้ขอลาเพื่อไปดำนาช่วยครอบครัว เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์

"หลังจาก รปภ.ลาพัก ได้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ไว้ภายในอาคารสำนักงาน เมื่อวันอาทิตย์ก็ยังมาดูช่างไฟที่มาเดินสายไฟฟ้าในอาคาร เห็นว่าทุกอย่างยังปกติดี ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย กระทั่งวันนี้ เวลา 09.00 น. พบว่ามีทรัพย์สินหายไป คาดว่าคนร้ายคงมาแค่คนเดียว เพราะหากมีหลายคน เครื่องมือที่เก็บไว้คงหายไปเกลี้ยงแน่นอน" นายวีระศักดิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้