วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิง อส.ตร. อ่าวนางดับ ขัดแย้งจัดสวนปั๊มน้ำมัน ทำดินที่ถมพัง

หนุ่มใหญ่คุมงานสร้างปั๊มน้ำมัน เกิดปากเสียงกับ อส.ตร.สภ.เมืองกระบี่ ที่เข้ารับงานจัดสวนภายในปั๊ม หลังน้ำพุที่เปิด ทำให้ดินที่ถมพังเสียหาย ยิงดับ ก่อนหลบหนี ตร.ตามตัวดำเนินคดี ...
 
เวลา 12.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.59 ร.ต.ท.อนุวรรตน์ รักษายศ พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. หมู่ที่ 1 บ้านทุ่ง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิษณุ พ่วงพร้อม รอง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ต.สนทรรศ วรรธนะวลัญช์ สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจ.กระบี่

ที่เกิดเหตุ เป็นปั๊มน้ำมันที่เปิดให้บริการแล้ว แต่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเพิ่มเติมทั้งอาคารร้านค้า และจัดสวน พบด้านข้างอาคารมีกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.กระบี่ แต่เสียชีวิตต่อมา ทราบชื่อ นายผา อุหมาด อายุ 57 ปี เป็น อส.ตร. สภ.เมืองกระบี่ บ้านอยู่เลขที่ 17/1 ม.5 ต.เขาคราม สภาพถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านซ้าย 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด และที่ไหปลาร้าซ้าย 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า คนยิงเป็นคนคุมปั๊มน้ำมันที่ดูแลการก่อสร้างจัดสวนทั้งหมด ทราบชื่อคือ นายสมยศ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 50 ปี บ้านเดิม อยู่ จ.นครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า ตอนครึ่ง สีครีม ทะเบียน บธ 3595 กระบี่ ขับหลบหนีไปทางอำเภออ่าวลึก

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นทราบว่า คนยิงเป็นคนคุมงาน ส่วนผู้ตายได้มารับจ้างจัดสวน ระบบน้ำพุ พร้อมกับเพื่อนคนงานอื่นๆ รวม 6 คน และได้มีปากเสียงกันตั้งแต่เมื่อวานนี้ เรื่องน้ำพุที่เปิดล้นไปทางด้านหลัง ทำให้ดินที่ถมพังเสียหาย จนมาวันนี้ก็มามีปากเสียงกันอีกครั้งนายสมยศได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย 3 นัด ก่อนหลบหนีไป.

หนุ่มใหญ่คุมงานสร้างปั๊มน้ำมัน เกิดปากเสียงกับ อส.ตร.สภ.เมืองกระบี่ ที่เข้ารับงานจัดสวนภายในปั๊ม หลังน้ำพุที่เปิด ทำให้ดินที่ถมพังเสียหาย ยิงดับ ก่อนหลบหนี ตร.ตามตัวดำเนินคดี ... 20 มิ.ย. 2559 14:07 21 มิ.ย. 2559 02:17 ไทยรัฐ