วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เซ็นทรัลเปิดเวทีคนรุ่นใหม่หัวสร้างสรรค์

สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ชมผลงานที่ส่งเข้าประกวด.

เปิดเวทีแก่นักออกแบบรุ่นใหม่ ห้างเซ็นทรัล จัดโครงการ “Central Young Designer Challenge 2016” ประกวดออกแบบ สิ่งพิมพ์เพื่อนำผลงานไปใช้จริง โดย นิตย์สินี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เผยถึงโครงการที่จัดขึ้นว่า เพื่อเฟ้นหานิสิต นักศึกษา และคนรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 25 ปี ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบสิ่งพิมพ์ ภายใต้แนวคิด Central Let’s Celebrate : Gift Wrapping Set เป็นการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลและส่งมอบความสุขให้กับผู้รับ โดยมีน้องๆจากสถาบันต่างๆทั่วประเทศส่งผลงานร่วมประกวดกว่า 300 ทีม ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท โดยผลงานชนะเลิศจะนำมาพัฒนา ก่อนนำไปใช้จริงเป็นธีมหลักสำหรับกระดาษห่อของขวัญและของประดับตกแต่งต่างๆ ของห้างเซ็นทรัลต่อไป

สำหรับทีมชนะเลิศโครงการนี้ เป็นนักศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ปี 2 เอกออกแบบสื่อสาร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประกอบด้วย ธันยพร ทวีสมาน, ปณิตา สถีระศรินทร์ และ แพร สันต์เสริมสุข เผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานครั้งนี้ว่า มาจาก โจทย์ที่ให้เป็นธีม Let’s Celebrate คือการเฉลิมฉลอง เทศกาลที่ทุกคน ในครอบครัวได้เจอพร้อมหน้าพร้อมตากัน ได้มีช่วงวันหยุดที่มอบของขวัญให้แก่กัน และในปีหน้าตรงกับปีระกา พวกเราเลยนึกถึงความรักของแม่ไก่ที่ฟูมฟักไข่ โยงกับความสัมพันธ์เรื่องความรักและการให้ของขวัญ ซึ่งเข้ากับเทศกาลปีใหม่ได้อย่างดี.

เปิดเวทีแก่นักออกแบบรุ่นใหม่ ห้างเซ็นทรัล จัดโครงการ “Central Young Designer Challenge 2016” ประกวดออกแบบ สิ่งพิมพ์เพื่อนำผลงานไปใช้จริง 20 มิ.ย. 2559 11:03 20 มิ.ย. 2559 11:06 ไทยรัฐ