วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 21/06/59

สโมสรนักสู้ 21/06/59

  • Share:

ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่เมืองน้ำหอมฝรั่งเศส เตะกันมา 10 วันแล้ว รอบแรกกำลังจะจบลง คืนนี้จะได้อีก 4 ทีมในสาย ซี และ ดี มีทีมใดจะได้เข้าไปเตะในรอบ 16 ทีมบ้าง ยูเครน พบ โปแลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ พบ เยอรมนี อีก 2 คู่ โครเอเชีย พบ สเปน และ เช็ก พบ ตุรกี เริ่มเตะในเวลา 23.00 น. กับ ตี 2 คืนนี้ ตามลุ้นตามเชียร์กันได้

ถ้าจะให้หัวใจมันสูบฉีดโดยไม่ผิดกฎหมายต้องรีบไปหาซื้อ ไปรษณียบัตร แล้วเขียนคำทายว่า ชาติใดจะเป็นแชมป์ บอลยูโร ครั้งนี้ส่งมาที่ นสพ.ไทยรัฐ เงินรางวัลสดๆ 30 ล้าน และรางวัลเสริมอีกนับหลายล้าน รอมอบให้เพียบเปิดอ่านรายละเอียดกติกาการร่วมสนุกได้ที่หน้า 2 ของ นสพ.ไทยรัฐ และวันที่ 9 ก.ค.เป็นวันสุดท้ายของการปิดรับคำทาย

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร - สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

จัดยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี ออโต ซาลอน มหกรรมแสดงรถตกแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายที่ใหญ่สุดในอาเซียน โดยมี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ไปเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการ 10.00 น. วันพุธนี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี และงานโชว์จะมีไปจนถึง 26 มิ.ย.

ส่วน สปอร์ตเอ็กซ์โป งานแสดงสินค้าอุปกรณ์กีฬาที่อยู่ในอิมแพค อารีนา เช่นกันจะเปิดในวันที่ 23 มิ.ย.โดยมีท่านรองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิด ทั้ง 2 งานผู้ที่ชอบหาซื้ออุปกรณ์แต่งรถและอุปกรณ์กีฬาทุกชนิดต้องไม่พลาดงานนี้

เปิดตัวจัดตั้งเป็นสมาคมกีฬาใหม่ล่าสุดไปแล้วเมื่อต้นปี สมาคมสกีและสโนบอร์ดไทย ได้ ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระ-นันทน์ มานั่งเป็นนายกสมาคมคนแรก ต่อนี้ไปนักกีฬาไทยจะไปแข่งคงไม่ต้องควักกระเป๋าไปกันเอง และต้นปีหน้าวางแผนจะส่งนักสกีไทยไป เอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ที่ซัปโปโร แน่นอน

นักกีฬากับปัญหาโด๊ปมีให้เห็นอยู่ตลอด ล่าสุด จอมพลังสาว “ปุ๊กลุก” ศิริภุช กุลน้อย หรือ รัตติกาล กุลน้อย ส้มหล่นจังๆเมื่อเจ้าของเหรียญทองแดง ยูเครน โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่แล้วเจอสารโด๊ปต้องถูกริบเหรียญคืนและดันอันดับ 4 คือ “ปุ๊กลุก” ขึ้นมารับแทนงานนี้เธอจะได้รับอัดฉีดจากรัฐบาลแน่นอน 4 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ ณัฐวุฒิ เรืองเวช รองฯ กกท. การันตีโอลิมปิกไทยยืนยันเป็นเอกสารมาเท่านั้นจะจ่ายให้ทันที

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ - ศิริภุช กุลน้อย

สิ้นเดือนนี้ 30 มิ.ย. “นายกป้อม” ดร.สถิรพร นาคสุข นายก สมาคมกีฬาจังหวัดยโสธร จัดคอนเสิร์ตใหญ่การกุศล ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เต็มวง ที่ตลาดนัดคลองถมยโสธร เริ่มตั้งแต่ 19.30 น.ไป รายได้นำไปเป็นกองทุนเพื่อการพัฒนาการกีฬาของจังหวัด ชาวยโสธรไปหาซื้อบัตรได้แล้วที่สมาคมกีฬาจังหวัด

ตอนนี้ เทควันโดในไทย กำลังเป็นที่สนใจจากหลายชาติส่งนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อมเช่น คาซัค–เยอรมนี–จีน และ ญี่ปุ่น ล่าสุด ดร.สมคิด ปิ่นทอง บอกทัพนักเทควันโดจากสเปน 12 คน กำลังมาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่หัวหมากถึง 1 สัปดาห์เต็มๆ

ข่าวเศร้าส่งท้าย เสียใจด้วยกับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่โรคมะเร็งคร่าชีวิตคุณแม่ สุเนตรา จากไปศพตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน วันนี้ไปจนถึง 25 มิ.ย.

จุ่น บางระจันคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้