วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 21/06/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2559

กลับจาก ประเทศอินเดีย ด้วยอาการอิ่มบุญ.....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ชแว้บไปถึง พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย......อย่าใช้โล่มนุษย์....เวลาเดียวกัน ดีเอสไอ ได้ทำบันทึกรายงานการเข้าจับกุม พระธัมมชโย เพื่อเสนอต่อศาลและอัยการไว้เป็นหลักฐานอีกกระทอก.....อ้างมี พฤติกรรมขัดขวางการจับกุม และเห็นได้ชัดว่า ศิษย์วัดพระธรรม-กาย ต้องการขัดขวางเจ้าหน้าที่......ซึ่งจะมีผลต่อตัว พระธัมมชโย ในขั้นตอนการดำเนินคดีในอนาคต....พร้อมมีการ บันทึกหน้าและรายงานตัวบุคคล เพื่อส่งข้อมูลให้ สภ.คลองหลวง ดำเนินการตาม ม.189 .....นอกจาก คดีอาญา ยังมี คดีทางแพ่ง ที่ ปปง. เข้าสอบปากคำผู้ต้องหาถึงเส้นทางเงิน คลำไปสู่ คดีฟอกเงิน.....วิบากกรรมของ พระธัมมชโย หนักหนาสาหัส

และนี่กระมังจึงเป็นที่มาของข่าว เจ้าสัวหมื่นล้าน บุญชัย เบญจรงคกุล ปลุกธรรมกายรวมพลังปกป้อง พระธัมมชโย....พลังที่จะมารวมตัวกันนับล้านเพื่อปฏิบัติธรรม.....ที่ “อินทรีเหล็ก” เชื่อว่า ไม่เฉพาะ เจ้าสัวบุญชัย เท่านั้น....แต่ยังมี คลื่นความเชื่อถือศรัทธาพระธัมมชโย ที่ซุ่มโป่งรอจังหวะการสนับสนุนอีกบานตะไท.....และจะเป็นจุดเริ่มต้นของ ความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับประชาชน.....ที่มี ความศรัทธาและศาสนา เป็นโซ่ข้อกลาง.....ขาดลงมาเมื่อไหร่ รัฐบาล คสช. จะตายน้ำตื้น

การคาดคั้นเอาผิดนับตั้งแต่ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ถึง พระธัมมชโย.....เป็นวิบากกรรมของ พระชั้นผู้ใหญ่และวงการสงฆ์ ครั้งสำคัญ......จะโยงใยไปถึง การแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช ที่ยังคาราคาซังหรือไม่ เป็นอีกประเด็น.....เรื่องของ ศาสนาและความศรัทธา ที่ค่อนข้างจะละเอียดอ่อน.....จะเป็นชนวนความขัดแย้งระดับชาติอีกระลอก ..

ผนวกกับการเดินหน้าตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติของ นปช. .....เป็นการฝ่าฝืน คำสั่ง คสช. หรือไม่เป็นอีกเรื่อง.....แต่หัวหน้า คสช. พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศเป็นรอบที่สอง....ห้ามตั้งศูนย์ปราบโกงเด็ดขาด.....สำทับด้วยถ้อยแถลงของ พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ รองหัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ ส่วนงานรักษาความสงบ คสช.....ต่อกรณีที่ นปช. เรียกร้องให้ ยูเอ็น เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ในการเปิดศูนย์นั้น.... เป็นการชักศึกเข้าบ้านเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย.....เล่นเอาประธาน นปช. จตุพร พรหมพันธุ์ ถึงกับจนแต้ม ประกาศปิดศูนย์ตั้งแต่ยังไม่ได้เปิด...งานนี้ “อินทรีเหล็ก” ว่าไม่ธรรมดา......ยิ่ง คสช. ต้องใช้อำนาจพิเศษมากเท่าไหร่ ระบอบประชาธิไตย ของประเทศไทยจะถูกเพ่งเล็งมากยิ่งขึ้น

ฮัดเช้ย กรณีมี เอกสาร กกล. รส.มทบ.38 ว่อนเน็ต ให้ทำการ ขึ้นบัญชีดำผู้มีอิทธิพลกับกลุ่มบุคคลประเภทต่างๆ โดยมอบหมายให้ พ.อ.จิตรกร แก้วลาย เป็นผู้รับผิดชอบ....เอากันถึงตาย.....ร้อนถึง พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิด แม่ทัพภาคที่ 3 ยอมรับว่าเป็นหนังสือราชการของ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยมณฑลทหารบกที่ 38 จริง....แต่เนื้อหาที่ระบุไว้ในเอกสารดังกล่าวเป็นของปลอม....ยังร้อนไปถึง พล.ต.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผบ.มทบ.38 ต้องเรียกประชุมกำลังพลหาที่มาที่ไปของเอกสารที่หลุดรอดไปถึงมือคนภายนอก .....ห่วงว่าเกลือจะเป็นหนอน.

การเมืองอเมริกา อยู่ในช่วงส่งท้าย.... ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ตะลอนทัวร์เยือนประเทศพันธมิตรเป็นที่เรียบร้อย ....ถึงเวลาพาครอบครัวเดินทางเที่ยวชมถ้ำโบราณในอุทยานแห่งชาติ คาร์ลสเบด คาร์เวิร์น ในรัฐนิวเม็กซิโกและอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่และยอดนิยมที่สุดในสหรัฐฯ ...ถือเป็นการพักร้อนครั้งแรกของ โอบามา...ขณะที่ใกล้จะถึงการครบวาระในการดำรง ตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ วันที่ 20 ม.ค.2560....ท่ามกลางบรรยากาศการหาเสียงคัดเลือกผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯคนต่อไปกำลังร้อนฉ่า.

หนังสือออกใหม่ Autovision & Travel พาเที่ยวเกาะช้าง ปลายฝันตะวันออก วันเวลาเปลี่ยนแปลง คงอยู่คือความสวยงาม.....อนุสาร อ.ส.ท. ประจำเดือนนี้ ธเนศ งามสม เขียน บนเส้นทางหมายเลข 4 พังงา ป่าและทะเล.

สังคม วันนี้ เวลา 17.00 น. มร.ฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย เปิดงานซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2016 การแสดง งานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านระดับโลก ที่ชั้น 1 อาคารบี ซีดีซี เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

22–26 มิ.ย. มีงาน BANGKOK INTERNATIONAL Auto Salon 2016 แสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2–3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

22 มิ.ย. 08.30 น. นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดสาธารณสุข เปิดการประชุมการพัฒนาระบบการรับบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

23 มิ.ย.18.00น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ MONEY&BANKING AWARDS 2016 ที่ห้องบอลรูมชั้น 8 โรงแรมโซฟิเทล แบงคอก ถ.สาทร

24 มิ.ย. 10.00 น. บริษัท ลอรีอัล ขอเชิญร่วมกิจกรรม ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ ในโอกาสครบรอบ 107 ปีลอรีอัล กรุ๊ป รวมพลังจิตอาสากว่า 400 คนร่วมทำประโยชน์ นำทีมโดย นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี พร้อม 2 พรีเซ็นเตอร์การ์นิเย่ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และ มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่บางกระเจ้า สมุทรปราการ

25 มิ.ย. 13.00 น. ตุนท์ มหาดำรงค์กุล ผู้บริหารโทรคาเดโร เปิดตัว อิซเซ่ มิยาเกะ คอลเลกชั่น ซี ออกแบบโดย มร.อิชิโระ อิวาซากิ ที่ห้องบอลรูม โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ

"อินทรีเหล็ก"

20 มิ.ย. 2559 09:24 20 มิ.ย. 2559 09:29 ไทยรัฐ