วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายทุกข์ใจ แมลงกระเบื้องปีกแข็งบุกบ้าน เป็นหนี้ซื้อยาฉีดพ่นไม่ได้ผล

ยายทุกข์ใจ แมลงกระเบื้องปีกแข็งบุกบ้าน เป็นหนี้ซื้อยาฉีดพ่นไม่ได้ผล

  • Share:

ยายวัย 67 กินไม่ได้นอนไม่หลับ แมลงกระเบื้องปีกแข็งนับล้านตัวบุกยึดบ้าน ไปกู้หนี้ยืมสินหมดเงินกว่าหมื่นบาท ซื้อยาฆ่าแมลงมาฉีดพ่น เจ้าหน้าที่ระดมเข้าช่วยก็ไม่ได้ผล ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ภายหลังมีแมลงกระเบื้องปีกแข็งนับล้านตัวได้บุกยึดบ้านเลขที่ 60/1 หมู่ 3 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ของนางทองหล่อ นิยม อายุ 67 ปี โดย นายฉลอง นิยม อายุ 40 ปี ลูกชาย ได้เร่งทำการพ่นฉีดยาฆ่าแมลงภายในบริเวณบ้านของผู้เป็นแม่ ซึ่งขณะนี้ทุกข์หนัก ไม่สามารถอาศัยหลับนอนภายในบ้านได้ แม้มีเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่อำเภอวิเศษชัยชาญ และเจ้าหน้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลหลักแก้ว ได้เข้ามาทำการช่วยเหลือฉีดยาฆ่าแมลงเบื้องต้น แต่แมลงนับล้านตัวยังมีอยู่จำนวนมาก ทำให้ นางทองหล่อ กินไม่ได้นอนไม่หลับมานานกว่า 1 สัปดาห์

นางทองหล่อ เปิดเผยว่า ได้ไปกู้หนี้ยืมสินไปซื้อยาฆ่าแมลง ราคาขวดละ 2,500 บาท โดยให้ลูกชายซื้อมาแล้วทำการฉีดพ่นภายในบริเวณบ้าน หมดไปแล้วหลายขวดเป็นเงินกว่าหมื่นบาท แต่แมลงกระเบื้องปีกแข็งยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเข้ามาช่วยย้ายสิ่งของภายในบ้าน และทำการพ่นยาฆ่าแมลงเพื่อให้หมดไปโดยเร็ว โดยทำทุกอย่างเต็มที่แล้วเพื่อให้แมลงหมดจากบ้านไปโดยเร็ว เพื่อที่จะได้อยู่อาศัยภายในบ้านอย่างมีความสุข แต่ไม่เป็นผล.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้