วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับลอตใหญ่ ยาแก้ไอ-แก้ปวดชนิดรุนแรง จ่อส่งลูกค้า 3 จังหวัดใต้

จับลอตใหญ่ ยาแก้ไอ-แก้ปวดชนิดรุนแรง จ่อส่งลูกค้า 3 จังหวัดใต้

  • Share:

กก.ตชด. 43 จับกุมผู้ค้ายาแก้ไอลอตใหญ่จำนวน 7,000 ขวด และยาแก้ปวดชนิดรุนแรงอีก 48,000 เม็ด กลางเมืองสงขลา เตรียมส่งให้ลูกค้า 3 จว.ชายแดนใต้ อายัดของกลางพร้อมรถอีก 2 คัน ส่งดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ คามิคลิขิตกุล รอง ผกก.ตชด.43 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 43 แถลงข่าวร่วมกันจับกุม นายอดิศักดิ์ หรือ อั้น พละชาติ อายุ 24 ปี ชาว อ.บางกล่ำ จ.สงขลา พร้อมของกลาง ยาแก้ไอยี่ห้อซีเฟนดริล (CEPHENDRYL SYRUP) 15 ลัง รวม 1,500 ขวด ซุกซ่อนอยู่ในท้ายรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ผก 5126 สงขลา เพื่อเตรียมส่งให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ ยังจับกุม น.ส.ศิริพันธ์ หรือ เจ้พัน จิรภาส อายุ 45 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางยาแก้ไอยี่ห้อต่างๆ จำนวน 5,500 ขวด ยาแก้ปวดชนิดรุนแรง ยี่ห้อแพคมาดอล จำนวน 48 กระป๋อง รวม 48,000 เม็ด ยึดรถยนต์เก๋ง 1 คัน ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ขน 2210 สงขลา แจ้งข้อหาทั้ง 2 ร่วมกันมียาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ-ยาแก้ปวด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาแก้ปวดชนิดรุนแรง (แพคมาดอล) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 16 ซอย 2 ถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนมีพฤติกรรมค้ายาแก้ไอรายใหญ่ โดยจะใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งซุกซ่อนยาแก้ไอ เพื่อรอส่งต่อให้กับลูกค้าทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยใช้ทั้งรถกระบะและรถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนส่งให้กับลูกค้า จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในบ้าน และรถยนต์ทั้งสองคัน พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้