วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภราดร' เข้าพิธีอุปสมบทถวายในหลวง ที่ จ.ขอนแก่น

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" อดีตสุดยอดนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย เข้าพิธีอุปสมบทอีกครั้งอย่างเรียบง่าย ที่บ้านเกิดในจังหวัดขอนแก่น เป็นเวลา 10 วัน เพื่อถวายแด่องค์ในหลวงให้หายจากพระอาการประชวร รวมถึงทดแทนพระคุณพ่อแม่ด้วย...

วันที่ 19 มิ.ย. ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตยอดนักเทนนิสมือวางอันดับที่ 9 ของโลกชาวไทย ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นครั้งที่ 2 อย่างเรียบง่าย ที่วัดธาตุอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น ท่ามกลางญาติพี่น้องที่สนิท รวมถึงคุณพ่อชนะชัย ศรีชาพันธ์ุ และคุณแม่อุบล ศรีชาพันธ์ุ ที่เฝ้ามองดูลูกชายด้วยความตื้นตัน    

โดยอดีตยอดนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งของเมืองไทย เผยว่า ตนเคยเข้าพิธีอุปสมบทมาแล้ว 1 ครั้งก่อนหน้านี้ เมื่อครั้งอายุเข้าสู่วัยเบญจเพส ในปี พ.ศ. 2548 แต่เป็นการบวชเพียงสั้นๆ เท่านั้น ทำให้ยังไม่สามารถเข้าถึงพระธรรมเท่าที่ควร จึงได้อธิษฐานเอาไว้ว่าหากมีบุญก็อยากจะบวชอีกครั้งเพื่อศึกษาพระธรรมให้มากขึ้น 

กระทั่งปีนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จึงคิดเอาไว้ว่าจะบวชในเดือนมิถุนายน ซึ่งตรงกับเดือนเกิด เป็นเวลา 10 วัน และเป็นช่วงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประชวร ดังนั้น ตนจึงอยากที่จะบวชเพื่อถวายแด่องค์ในหลวง ให้พระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร รวมทั้งทดแทนพระคุณบิดามารดาไปด้วยพร้อมกัน    

นอกจากนี้ ภราดร ยังเผยอีกว่าการบวชที่บ้านเกิดในครั้งนี้ค่อนข้างเป็น ส่วนตัว จึงมีเพียงญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทเท่านั้น รวมถึงอยากให้คุณพ่อและคุณแม่ได้มีโอกาสใส่บาตรตัวเองด้วย.

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" อดีตสุดยอดนักเทนนิสขวัญใจชาวไทย เข้าพิธีอุปสมบทอีกครั้งอย่างเรียบง่าย ที่บ้านเกิดในจังหวัดขอนแก่น เป็นเวลา 10 วัน เพื่อถวายแด่องค์ในหลวงให้หายจากพระอาการประชวร รวมถึงทดแทนพระคุณพ่อแม่ด้วย... 19 มิ.ย. 2559 19:34 19 มิ.ย. 2559 20:10 ไทยรัฐ