วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! มือปืนล็อกคอยิงหัวพ่อค้าดับต่อหน้าเมีย กลางตลาดนัดเมืองคอน

(ภาพจาก:ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ชะอวด)

มือปืนบุกล็อกคอ จ่อยิงพ่อค้าดับกลางตลาดนัดในวัดต่อหน้าเมีย และชาวบ้านที่มาซื้อของที่ตลาดใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ตร.ตั้งปมชู้สาว หนี้นอกระบบ และปัญหาส่วนตัว พร้อมตามตัวมือปืนดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในวัดเขาลำปะ หมู่ 2 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก. พ.ต.ท.สำราญ จันทร์เรือง สว.สส. พ.ต.ท.เฉลิมชัย บัวขาว สวป. แพทย์เวร รพ.ชะอวด และอาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรุดไปที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานวัด ซึ่งเปิดเป็นตลาดเปิดท้ายขายของ มีชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ พบศพ นายปรีชา รอดเนียม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 12 ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นอนตายจมกองเลือดในสภาพนอนตะแคงซ้าย อยู่ที่แผงขายสินค้ากิ๊บช็อป ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่กกหูด้านขวา จำนวน 3 นัด กระสุนฝังใน

เจ้าหน้าที่ ตร.สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายปรีชา ผู้ตาย พร้อมด้วย น.ส.สุดาวัลย์ จันทร์ศรีคง อายุ 35 ปี ภรรยา กำลังช่วยกันขายของให้กับลูกค้า ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุราว 30 ปี ผิวดำแดง ไว้ผมรองทรงยาว สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน เดินปะปนกับผู้คนแล้วเข้าประชิดนายปรีชา แล้วใช้มือซ้ายล็อกคอขณะยืนขายของอยู่ไม่ทันระวังตัว โดยคนร้ายได้ชักปืนพกสั้นออกมาแล้วจ่อยิงเข้าที่กกหูด้านขวาของนายปรีชา 3 นัดซ้อน ต่อหน้าภรรยา โดยคนร้ายอาศัยช่วงผู้คนกำลังตกใจวิ่งไปขึ้นรถ จยย. ที่จอดไว้ริมกำแพงวัดขับหลบหนีไป

พ.ต.อ.ธมนูญ กล่าวว่า ตำรวจตั้งปมประเด็นการบุกสังหารนายปรีชาไว้ 3 ประเด็น ประเด็นแรกคือเรื่องชู้สาว นายปรีชามีอาชีพเป็นพ่อค้าเร่ขายของตามตลาดนัด มีนิสัยค่อนข้างเจ้าชู้ มีภรรยาหลายคน เบื้องต้น ทราบว่าได้ไปติดพันหญิงสาวหน้าตาดีรายหนึ่งที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ซึ่งอาจนำมาซึ่งสาเหตุการถูกบุกยิงในครั้งนี้ ประเด็นต่อมาคือเรื่องหนี้สิน สอบสวนทราบว่า นายปรีชาเป็นหนี้นายทุนเงินกู้หลายราย ที่มีปัญหาเรื่องหนี้สินที่กู้มาแล้วไม่ชำระคืน และประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

มือปืนบุกล็อกคอ จ่อยิงพ่อค้าดับกลางตลาดนัดในวัดต่อหน้าเมีย และชาวบ้านที่มาซื้อของที่ตลาดใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ตร.ตั้งปมชู้สาว หนี้นอกระบบ และปัญหาส่วนตัว พร้อมตามตัวมือปืนดำเนินคดี 19 มิ.ย. 2559 18:21 19 มิ.ย. 2559 20:13 ไทยรัฐ