วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วาง 'ปรัชญา' มือ 1 ชนเวียดนาม ศึกเทนนิสเดวิส คัพ 2016

วาง 'ปรัชญา' มือ 1 ชนเวียดนาม ศึกเทนนิสเดวิส คัพ 2016

  • Share:

ทีมหวดลูกสักหลาดไทยวางตัว “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร เป็นเดี่ยวมือ 1 ในการลงทำศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง ที่จะเปิดบ้านพบเวียดนาม ระหว่างวันที่ 15-17 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสประเภททีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิสคัพ 2016” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง ระหว่าง ทีมชาติไทย พบเวียดนาม ระหว่างวันที่ 15-17 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ล่าสุด นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้มีการวางตัวนักเทนนิสทีมชาติไทยไว้บ้างแล้ว

โดยประเภทเดี่ยวมือ 1 จะมอบหมายให้ “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร มือ 809 ของโลก รับหน้าที่ดังกล่าว ขณะที่ประเภทคู่จะเป็นสนฉัตรกับสรรค์ชัย รติวัฒน์ มาเป็นกำลังสำคัญ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเดี่ยวมือ 2 กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาระหว่าง “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ มือ 830 ของโลก กับ “เบนซ์” ภาสวิชญ์ บูรพาฤทธา มือ 1,006 ของโลก ต้องพิจารณากันถึงความพร้อมและความเหมาะสมอีกครั้งก่อนตัดสินใจ

ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทยกล่าวต่อว่า สำหรับแผนการเตรียมทีมนั้น นักเทนนิสส่วนใหญ่มีแมตช์อาชีพเล่นตลอดอยู่แล้ว โดยปรัชญากับภาสวิชญ์ ก็มีโปรแกรมลงเล่นต่อเนื่องในประเทศไทย ส่วน สนฉัตร กับ สรรค์ชัย มีคิวจะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศอังกฤษ จึงวางแผนไว้ว่าช่วงต้นเดือน ก.ค. จะเรียกนักเทนนิสทั้งหมดมาลงฝึกซ้อมร่วมกันประมาณ 2 สัปดาห์ เชื่อว่าเป็นระยะเวลาที่เพียงพอในการเตรียมทีมอย่างแน่นอน

“นักเทนนิสเวียดนามถือว่ามีศักยภาพที่ดีไม่น้อย รอบที่ผ่านมาสามารถเอาชนะอินโดนีเซียมาได้ ดังนั้น แม้ครั้งนี้ทีมไทยจะได้เปรียบในการเล่นในบ้าน แต่คงจะประมาทไม่ได้ จึงต้องกำชับทีมงานผู้ฝึกสอนให้วางแผนอย่างรัดกุมที่สุด ภาพรวมแล้วทีมไทยยังเหนือกว่าพอสมควร หากรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ก็มีโอกาสคว้าชัยได้ค่อนข้างสูง” นายอรรถกล่าวในตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้