วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่เข้าวัดทำบุญ ไฟไหม้บ้านวอด ลูกชายพังประตูไปดับ ต้านไม่อยู่

พ่อแม่และญาติๆไปทำบุญที่วัด ไฟไหม้บ้านสองชั้นครึ่งไม้วอดในอ.องครักษ์ ลูกชายอยู่ใกล้ๆ เห็นควันไฟพวยพุ่ง จึงพังประตูเข้าไป พบไฟกำลังไหม้แผงควบคุมไฟ เกินกำลังที่จะดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ภูมิดล ธีรกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.องครักษ์ จ.นครนายก ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 11 ริมถนนสายนครนายก–รังสิต หมู่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จึงประสานขอรถดับเพลิง อบต.บึงศาล อบต.คลองใหญ่ เทศบาลองครักษ์ และเทศบาลสนั่นรักษ์ รวม 4 คัน ไปยังที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังใหญ่กว้างประมาณ 15 เมตร ยาว 20 เมตร พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ซึ่งปลูกอยู่ใกล้กัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ข้าวของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้หมด ค่าเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายไพศาล นาที อายุ 58 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ซึ่งปลูกบ้านอยู่ใกล้กัน ให้การว่า พ่อแม่ และญาติพี่น้องพากันไปทำบุญเลี้ยงพระเพล ที่วัดอำภาศิริวงษ์ หมู่ 6 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ ตนเฝ้าบ้านได้ยินเสียงดังเปรี๊ยะ มาจากบ้านพ่อ จากนั้นก็มีควันไฟพุ่งออกมา จึงรีบพังประตูเข้าไป พบว่าไฟกำลังลุกไหม้แผงควบคุมไฟฟ้าลุกลามอย่างรุนแรงดับไม่ไหว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

พ่อแม่และญาติๆไปทำบุญที่วัด ไฟไหม้บ้านสองชั้นครึ่งไม้วอดในอ.องครักษ์ ลูกชายอยู่ใกล้ๆ เห็นควันไฟพวยพุ่ง จึงพังประตูเข้าไป พบไฟกำลังไหม้แผงควบคุมไฟ เกินกำลังที่จะดับได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่... 19 มิ.ย. 2559 16:59 19 มิ.ย. 2559 18:09 ไทยรัฐ