วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประตู ร.ร.ทับเด็กชายวัย 8 ขวบ หวิดดับ โชคดีเป็นเหล็กโปร่งน้ำหนักเบา

อุบัติเหตุ! ประตูโรงเรียนหล่นทับเด็กชายวัย 8 ขวบ มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและมือ ชาวบ้านเร่งนำตัวส่ง รพ. ล่าสุด อาการไม่สาหัสมาก แต่ต้องเฝ้าดูอาการตลอด 24 ชม. ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ จ.ตาก ว่า เกิดเหตุรั้วประตูโรงเรียนบ้านรวมไทยพัฒนา 3 บ้านซิบาโบ หมู่ที่ 8 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ ล้มทับเด็กนักเรียนคือ ด.ช.ปรีชา แซ่ม้า อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก มีบาดแผลที่มือ และอาการปวดหน้าเพราะประตูฟาด ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคีรีราษฎร์ แต่เด็กมีอาการสาหัส จึงส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอำเภอพบพระ

ด้าน นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระได้เข้าเยี่ยมอาการ และได้สอบถามผู้อำนวยการโรงพยาบาลพบพระ ทราบว่าเด็กอาการไม่สาหัสมาก เพราะประตูเป็นเหล็กโปร่งมีน้ำหนักเบา หากเป็นประตูเหล็กทั้งชิ้นเด็กคงไม่รอด ขณะนี้ต้องรอดูอาการเด็ก 24 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด มีเด็กหลายคนที่มีบ้านพักใกล้โรงเรียนพากันมาวิ่งออกกำลังกาย คาดว่า ด.ช.ปรีชา คงปีนประตูเล่น และสลักประตูไม่แข็งแรงจึงล้มลงมาทับดังกล่าว

อุบัติเหตุ! ประตูโรงเรียนหล่นทับเด็กชายวัย 8 ขวบ มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและมือ ชาวบ้านเร่งนำตัวส่ง รพ. ล่าสุด อาการไม่สาหัสมาก แต่ต้องเฝ้าดูอาการตลอด 24 ชม. ... 19 มิ.ย. 2559 16:38 19 มิ.ย. 2559 17:55 ไทยรัฐ