วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์สนั่น! ฝรั่งเที่ยวไทยสร้างสรรค์ เก็บขยะหาดเกาะลันตา น่าประทับใจ

แชร์สนั่น! ฝรั่งเที่ยวไทยสร้างสรรค์ เก็บขยะหาดเกาะลันตา น่าประทับใจ

  • Share:

โลกออนไลน์แชร์สนั่น หลังพบ นทท.ต่างชาติ ช่วยกันเก็บขยะบริเวณหน้าหาดพระแอะ เกาะลันตา สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น ด้าน อบต.ศาลาด่าน เผย มีการจัดกิจกรรมตลอด โดยเฉพาะหน้ามรสุม ขยะจะเยอะเป็นพิเศษ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพของฝรั่งเดินเก็บขยะที่สวนสาธารณะ ต.ศาลาด่าน บริเวณชายหาดพระแอะ สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น เมื่อลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่า บริเวณชายหาดขณะนี้มีคลื่นลมแรง และมีขยะทะเลจำนวนมากถูกพัดขึ้นมาตลอดระยะทางหลายกิโลเมตร จากการตรวจสอบพบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายราย เดินเก็บขยะจำพวกพลาสติกนำไปกองไว้ บางรายเก็บใส่ตะกร้านำไปทิ้งในถังขยะ

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวต่างชาติรายหนึ่ง ทราบว่า เป็นชาวลิทัวเนียเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวที่เกาะลันตากับภรรยา 2 คน อยู่ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ เห็นว่าที่ชายหาดมีขยะจำนวนมาก ไม่สวยงาม ซึ่งประกอบไปด้วยขยะที่เกิดจากมนุษย์และขยะธรรมชาติ จากนั้นเริ่มเก็บคัดแยกขยะ รวมกองไว้เพื่อจะได้นำไปทิ้ง ส่วนขยะธรรมชาติ เช่น เศษไม้ กิ่งไม้ ก็นำมาวางเป็นรูปร่างต่างๆ เพิ่มความสนุกสนานในช่วงที่มาพักผ่อนที่ชายหาด

ด้าน นายสมพงษ์ ดำรงอ่องตระกูล นายก อบต.ศาลาด่าน กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่ตำบลศาลาด่าน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ และเกาะลันตา มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินับสิบราย คอยเดินเก็บขยะตามชายหาด ซึ่งมีการแชร์ภาพออกไป สร้างความประทับใจ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ อบต.ศาลาด่าน นั้นก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ได้มีการจัดกิจกรรมเก็บขยะมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงมรสุมจะมีขยะในทะเลถูกพัดเข้ามาจำนวนมาก ก็มีการจัดเก็บทุกสัปดาห์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้