วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ตรวจศูนย์ฝึกหนองจอก หวังปรับปรุงใช้เก็บตัวทีมชาติ

"บิ๊กอ๊อด" พร้อมคณะทำงานสมาคมฟุตบอลฯ เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก เพื่อสำรวจและวางแผนงานสำหรับการปรับปรุงแก้ไข ไว้รองรับเป็นแคมป์เก็บตัวสำหรับนักฟุตบอลทีมชาติในทุกชุด...

วันที่ 19 มิ.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ และคณะ ได้เดินทางไปยังศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก เขตมีนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมนักกีฬาที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม พร้อมทั้งตรวจดูบริเวณโดยรอบศูนย์ฝึกอย่างละเอียด

ซึ่งหลังจากการเยี่ยมชมดังกล่าว "บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า การลงพื้นที่เยี่ยมชมศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติในครั้งนี้ ก็เพื่อจะได้เห็นถึงรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร และสมาคมฯ จะสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง รวมถึงมีอะไรที่ต้องเข้ามาปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยเฉพาะสิ่งที่ตนต้องการเห็นเมื่อนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวที่นี่คือ สถานที่พักต้องถูกสุขลักษณะ, โภชนาการที่เหมาะสม, วิทยาศาสตร์การกีฬาที่ถูกต้อง รวมไปจนถึงด้านความปลอดภัย

นอกจากนี้ นายกสมาคมฟุตบอล ยังได้เผยอีกว่า สถานที่แห่งนี้ถือว่ามีความเหมาะสมสำหรับการเก็บตัว เนื่องจากอยู่ห่างไกลจากแหล่งบันเทิง เงียบสงบ ทำให้นักกีฬามีสมาธิสำหรับการฝึกซ้อม และเป็นไปตามมาตรฐานฟีฟ่า โดยสิ่งที่ได้เห็นในวันนี้ทางสมาคมจะเตรียมแผนงานสำหรับการปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไป เพื่อที่นักกีฬาทีมชาติไทยในทุกชุดจะได้มาเก็บตัวฝึกซ้อมที่นี่ในโอกาสต่อไป.

"บิ๊กอ๊อด" พร้อมคณะทำงานสมาคมฟุตบอลฯ เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก เพื่อสำรวจและวางแผนงานสำหรับการปรับปรุงแก้ไข ไว้รองรับเป็นแคมป์เก็บตัวสำหรับนักฟุตบอลทีมชาติในทุกชุด... 19 มิ.ย. 2559 15:17 19 มิ.ย. 2559 18:13 ไทยรัฐ