วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมแพทย์โครแอตแย้ม 'โมดริช' ไม่ฟิต ส่อชวดดวลกระทิงดุ

แพทย์ประจำทีมตาหมากรุกยืนยันว่า "ลูกา โมดริช" จะต้องชวดโอกาสลงช่วยทีมในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ต้นขายังไม่หายดี และต้องการเวลาสำหรับพักฟื้น เพื่อพร้อมลงเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 มิ.ย. ว่า ลูกา โมดริช ห้องเครื่องร่างเล็กคนสำคัญของทีมชาติโครเอเชีย อาจต้องพลาดโอกาสลงสนามช่วยทีมในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก ที่จะต้องพบกับสเปน เนื่องจากยังคงมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณต้นขา และหายไม่ทันลงเล่นในเกมนัดดังกล่าว    

โดยเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญจากค่ายราชันชุดขาว ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาในช่วงครึ่งหลัง ที่เสมอกับสาธารณรัฐเช็กไปอย่างสนุก 2-2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และแพทย์ประจำทีมโครเอเชียยืนยันว่า เจ้าตัวจะไม่สามารถลงสนามในเกมนัดชี้ชะตากับแชมป์เก่า ได้อย่างแน่นอน    

"สถานการณ์ไม่ค่อยดีนัก เขามีอาการเกร็งที่กล้ามเนื้อในเกมกับเช็ก และอาจจะไม่ได้ลงเล่นในเกมนัดถัดไป ลูกา จำเป็นต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ รวมถึงทำให้ตัวเองพร้อมสำหรับการลงเล่นในเกมนัดที่ 2 ลักษณะอาการเช่นนี้ ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะบรรเทาลงเป็นปกติ แต่เกมกับสเปนในอีก 1-2 วันข้างหน้า ไม่เพียงพอสำหรับการพักฟื้นอย่างแน่นอน"

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี ระหว่าง โครเอเชีย พบกับ สเปน จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 21 มิถุนายนนี้ ที่ลียง.

แพทย์ประจำทีมตาหมากรุกยืนยันว่า "ลูกา โมดริช" จะต้องชวดโอกาสลงช่วยทีมในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ต้นขายังไม่หายดี และต้องการเวลาสำหรับพักฟื้น เพื่อพร้อมลงเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย... 19 มิ.ย. 2559 14:36 19 มิ.ย. 2559 21:05 ไทยรัฐ