วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจไม่สุด! 'โด้' บอดโทษ เกมฉลองติดทัพฝอยทองมากสุด

"คริสเตียโน โรนัลโด" ยอมรับ ผิดหวังเล็กน้อยที่พลาดจุดโทษ เป็นเหตุให้ทีมชาติโปรตุเกสไม่สามารถเก็บ 3 แต้มประเดิมศึกยูโร 2016 พร้อมพลาดการทำประตูฉลองขึ้นแท่นติดทีมชาติมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกสยอมรับ รู้สึกเสียใจที่พลาดจุดโทษให้กับทีม ในเกมยูโร 2016 นัดที่ 2 ของกลุ่มเอฟ ทำให้เสมอกับทีมชาติออสเตรีย 0-0 พร้อมชวดทำประตูฉลองการลงสนามให้กับทัพฝอยทองมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ในเกมนัดดังกล่าวอีกด้วย

ดาวยิงจอมแอ็กชั่นวัย 31 ปี ทำสถิติติดทีมชาติโปรตุเกสครบ 128 เกม แซงหน้าอดีตตำนานอย่าง หลุยส์ ฟิโก ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ในประวัติศาสตร์ แต่ต้องพลาดจุดโทษให้กับทัพฝอยทองขึ้นนำในนาทีที่ 79 ของเกม ทำให้ชวด 3 แต้มสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย

ซึ่งหลังจบเกม กัปตันทีมชาติโปรตุเกสกล่าวว่า "เห็นได้ชัดว่ามันคือความภูมิใจที่ได้ติดทีมชาติถึง 128 นัด ทำลายสถิติเดิมของตำนานอย่าง หลุยส์ ฟิโก ซึ่งลึกๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่ผมภูมิใจมาก และเป้าหมายต่อไปคือการทำลายสถิติดาวยิงสูงสุดให้ได้ด้วย"    

"แต่มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้านิดๆ เพราะว่าผมไม่อยากให้จบลงแบบนี้ สิ่งที่ผมคิดไว้คือการที่เราควรได้รับชัยชนะในเกมนี้ แต่เราทำได้เพียงแค่เสมอเท่านั้น ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ผมวาดฝันเอาไว้เลย"   

สำหรับทีมชาติโปรตุเกส จะลงทำศึกนัดชี้ชะตากลุ่มเอฟ ด้วยการพบกับทีมชาติฮังการี วันพุธที่ 22 มิถุนายนนี้

"คริสเตียโน โรนัลโด" ยอมรับ ผิดหวังเล็กน้อยที่พลาดจุดโทษ เป็นเหตุให้ทีมชาติโปรตุเกสไม่สามารถเก็บ 3 แต้มประเดิมศึกยูโร 2016 พร้อมพลาดการทำประตูฉลองขึ้นแท่นติดทีมชาติมากที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย... 19 มิ.ย. 2559 13:53 19 มิ.ย. 2559 15:13 ไทยรัฐ