วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสวิง!! โจ๋แต่งชุดไทยเต้น นำขบวนแห่นาค เข้าวัดนิยมยาตรา (ชมคลิป)

พวกเราบ่ยั่น เพื่อนๆร่วมเต้นสร้างสีสัน นำขบวนแห่นาคเข้าวัดนิยมยาตรา ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร สร้างความสนุกสนานให้กับคนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. 59 นายเฉลียว สุวรรฉวี อายุ 55 ปี นางมัทรี สุวรรณฉวี อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของ นายวรพจน์ แสงจรัญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.คลองนิยมยาตรา อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้จัดงานอุปสมบท นายอติเทพ สุวรรณฉวี ลูกชายคนเล็ก ซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา มีญาติพี่น้องและเพื่อนมาร่วมงานจำนวนมาก โดยเพื่อนชาย-หญิงได้แต่งชุดไทยทั้งหมดเดินนำหน้ารถเครื่องเสียง และมีกู้ภัยฉะเชิงเทราที่มาร่วมงานก็นำรถเข้าร่วมขบวน

ทั้งนี้ ทางเจ้าภาพได้นำรถไทยประดิษฐ์มาให้นาคนั่ง ร่วมในขบวนแห่ โดยตั้งขบวนเดินแห่ตั้งแต่ไปบ้านถึงวัดนิยมยาตรา เป็นระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร ซึ่งตลอดทางเพื่อนๆ ที่แต่งชุดไทยก็เต้นกันบนถนนเป็นสายย่อ สร้างความสนุกสนานภายในงาน ใช้เวลาเดินเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะเดินวนรอบโบสถ์ 3 รอบ หลายคนก็เต้นกันจนเหนื่อยเพราะระยะทางที่เดินมาไกลพอสมควร

พวกเราบ่ยั่น เพื่อนๆร่วมเต้นสร้างสีสัน นำขบวนแห่นาคเข้าวัดนิยมยาตรา ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร สร้างความสนุกสนานให้กับคนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก... 19 มิ.ย. 2559 13:50 20 มิ.ย. 2559 10:37 ไทยรัฐ