วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.ยะลา เฝ้าระวังสถานการณ์หลังวางบึมเรือที่ปัตตานี 2 จุด

ทหาร-ตร.ยะลา ผนึกกำลังเฝ้าระวังสถานการณ์ความไม่ปลอดภัยตามจุดเสี่ยงต่างๆ หลัง จ.ปัตตานี เกิดระเบิด 2 จุด ในช่วงคืนวันที่ 18 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา

จากกรณีที่มีคนร้ายลอบวางระเบิดแพปลา 2 จุด ทำให้เรือประมงได้รับความเสียหาย 2 ลำ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ใน ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี นั้น

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ในพื้นที่จ.ยะลา มีรายงานว่า พล.ต.ต.อิทธิพล อัฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้สั่งการให้ทุก สภ. ในพื้นที่ 8 อำเภอ โดยเฉพาะ อ.เมืองยะลา และ อ.เบตง อำเภอชายแดนประเทศมาเลเซีย ให้เฝ้าระวัง พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด จัดชุดออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเข้มงวด เนื่องจากกลุ่มคนร้ายอาจถือโอกาสหาช่องว่างการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการก่อเหตุร้าย โดยเน้นย่านชุมชนในเขตเมืองเป็นกรณีพิเศษ

ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้จัดกำลังสายตรวจรถยนต์ จยย. ชุดเดินเท้าและชุดสายฟ้าเคลื่อนที่เร็ว ออกตรวจตราในย่านการค้าสำคัญ บ้านพักข้าราชการ ชุมชนไทยพุทธ โดยให้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนและเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบ ส่วน 4 จุดตรวจหลักเข้าสู่ตัวเมืองยะลา มีจุดตรวจท่าสาป จุดตรวจมลายูบางกอก จุดตรวจขุนไว และจุดตรวจเมืองทอง ให้ตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิดที่แล่นผ่านเข้ามาอย่างละเอียด ตรวจคู่มือประจำรถ บัตรประชาชน เน้นรถยนต์เป้าหมาย เป็นกรณีพิเศษ

นอกจากนี้ ยังให้แต่ละจุดตรวจ ประสานการปฏิบัติกับทหาร ฉก.ยะลา 16 จัดกำลังตั้งด่านตรวจลอยเสริมในเส้นทางรอบนอก ที่เชื่อมต่อกับเขตเมืองตามความเหมาะสม เพื่อตัดความสะดวกการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่อาจลักลอบนำวัตถุระเบิดมาก่อเหตุในเขตเมืองอีกด้วย ส่วนในย่านชุมชนบ้านพักอาศัย ให้กำลังอาสาสมัครภาคประชาชนชุมชนเข้มแข็ง ช่วยสอดส่องดูแล หากพบสิ่งต้องสงสัย หรือบุคคลแปลกหน้าที่อาจมาก่อเหตุร้าย ให้รีบแจ้งมายัง สภ.เมืองยะลา ผ่าน 191 โดยเร็วที่สุด

ทหาร-ตร.ยะลา ผนึกกำลังเฝ้าระวังสถานการณ์ความไม่ปลอดภัยตามจุดเสี่ยงต่างๆ หลัง จ.ปัตตานี เกิดระเบิด 2 จุด ในช่วงคืนวันที่ 18 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา 19 มิ.ย. 2559 13:09 ไทยรัฐ