วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสบเมยโอดฝนตกหนัก สะพาน-ถนนพัง กระทบเข้าออกหมู่บ้าน

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ อบต.กองก๋อย)

ชาวบ้านสบเมยโอดฝนตกหนัก น้ำป่าซัดสะพานข้ามห้วยแม่ลิดขาด เข้าหมู่บ้านไม่ได้ ต้องอ้อมไกลอีกเส้นทาง ต้องประสบถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อหลายจุด ทำให้เดินทางยากลำบาก นอภ.สบเมย เร่งประสาน จนท.ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง 2-3 วัน ที่ผ่านมาเป็นเหตุให้เส้นทางเบี่ยงชั่วคราวตรงช่วงกำลังก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยแม่ลิด ถนนเข้าหมู่บ้านกองก๋อย ต.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ถูกน้ำป่าไหลหลากซัดทางเบี่ยงพังขาดไม่สามารถสัญจรข้ามผ่านไปมาได้ ไหล่ทางทรุดกว้างและลึก หลังรับรายงาน นายสมชาย วงศ์จริยะเกษม นายอำเภอสบเมย ได้ประสานทางหน่วย ปภ. เดินทางเข้าตรวจพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนทันที

ที่เกิดเหตุพบเส้นทางเบี่ยงชั่วคราวตรงช่วงทำสะพานข้ามลำห้วยแม่ลิด ถนนเข้าหมู่บ้านกองก๋อย ต.กองก๋อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เส้นทางเบี่ยงขาด ไหล่ทางทรุดเป็นหลุมลึก ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ กลัวว่าดินจะทรุดเพิ่มและรับน้ำหนักรถที่วิ่งผ่านไป-มาไม่ได้ สำหรับชาวบ้านที่จะเข้าหมู่บ้านกองก๋อย ให้ใช้เส้นทางเข้าทางบ้านห้วยกุ้ง-กองก๋อย สัญจรไปมาเข้าออกระหว่างหมู่บ้านได้ ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากถนนเส้นนี้ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อได้รับความเสียหายหลายจุดเช่นกัน ชาวบ้านบางส่วนถึงกับลงเดินลุยข้ามน้ำเอง รถยนต์บางคันไม่อยากอ้อมทางไกลก็ขับลงลุยน้ำ ซึ่งอันตราย ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง

ด้านนายสมชาย วงศ์จริยะเกษม นายอำเภอสบเมย เผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งขอรับการสนับสนุนสะพานแบริ่ง ไปที่ ปภ.จ.ลำปาง และหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว กำลังจะเดินทางมาช่วยเหลือในวันจันทร์นี้ ส่วนการเตรียมความพร้อมในการให้ความเหลือประชาชนในพื้นที่ ต.กองก๋อย นั้น ตนได้ตรียมความพร้อมและเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนเมื่อเกิดภัยพิบัติ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยปกครองอำเภอฯ ได้บูรณาการร่วมกับจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และจัดเจ้าหน้าที่ชุดบรรเทาสาธารณภัยไว้แล้ว หากเกิดภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม หน่วยปกครองฯ สามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ในทันที.

ชาวบ้านสบเมยโอดฝนตกหนัก น้ำป่าซัดสะพานข้ามห้วยแม่ลิดขาด เข้าหมู่บ้านไม่ได้ ต้องอ้อมไกลอีกเส้นทาง ต้องประสบถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อหลายจุด ทำให้เดินทางยากลำบาก นอภ.สบเมย เร่งประสาน จนท.ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ... 19 มิ.ย. 2559 12:58 19 มิ.ย. 2559 15:45 ไทยรัฐ