วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอนีลล์' พร้อมเปิดหน้าแลกหมัดอัซซูรี หวังตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีม

กุนซือทีมยักษ์เขียวประกาศกร้าว พร้อมทุ่มเทอย่างเต็มที่ในเกมรอบแรก กลุ่มอี นัดสุดท้าย ที่จะต้องมีคิวพบกับ "อัซซูรี" อิตาลี เพื่อหวังเก็บสามแต้มล้ำค่า เพิ่มโอกาสผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 มิ.ย. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ เฮดโค้ชทีมชาติไอร์แลนด์ ยืนยัน พร้อมทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างที่มีในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มอี ที่จะพบกับทีมอิตาลี หวังเก็บสามแต้มอันล้ำค่า เพื่อโอกาสสำหรับการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ 

ทีมยักษ์เขียวทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ในเกมนัดที่ 2 ของรอบแรก เมื่อเป็นฝ่ายพ่ายให้กับเบลเยียมไปแบบขาดลอย 0-3 มีเพียงแค่ 1 แต้ม ทำให้โอกาสผ่านเข้าสู่รอบ 2 ยังลุ้นกันชนิดหืดขึ้นคอ    

อย่างไรก็ตาม โอนีลล์ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไอร์แลนด์เผยว่า พร้อมกระตุ้นลูกทีมให้ทุ่มสุดตัว ในเกมนัดสุดท้ายกับทีมรองแชมป์เก่า เพื่อโอกาสสำหรับการลุ้นเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้    

"เราจะต้องพยายามทุกอย่างเพื่อเอาชนะพวกเขา (อิตาลี) ให้ได้ ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องที่ยาก และเป็นเพียงแค่สิ่งที่คิดเอาไว้ แต่ถ้าเรามีการเตรียมตัวและพยายามอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้หมด"    

นอกจากนี้ ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก อันโตนิโอ คอนเต กุนซือใหญ่ทีมชาติอิตาลีได้ออกมาแย้มว่า อาจตัดสินใจพักผู้เล่นตัวหลักเอาไว้สำหรับรับศึกหนักในรอบต่อไป เนื่องจากชาติพลพรรคอัซซูรีผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้วในขณะนี้

กุนซือทีมยักษ์เขียวประกาศกร้าว พร้อมทุ่มเทอย่างเต็มที่ในเกมรอบแรก กลุ่มอี นัดสุดท้าย ที่จะต้องมีคิวพบกับ "อัซซูรี" อิตาลี เพื่อหวังเก็บสามแต้มล้ำค่า เพิ่มโอกาสผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย... 19 มิ.ย. 2559 12:23 19 มิ.ย. 2559 12:50 ไทยรัฐ