ข่าว
100 year

ทหาร-ตร. เข้าค้นปิดศูนย์ปราบโกงฯเมืองปากน้ำ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2559 13:57 น.
SHARE

ทหาร-ตร.สมุทรปราการ ค้นศูนย์ปราบโกงประชามติ พบเสื้อกว่า 170 ตัวสกรีนว่า 'ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า' เจ้าหน้าที่จึงเชิญมาปรับความเข้าใจที่สน.สำโรงเหนือ ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.59 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ. สมุทรปราการ พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบกฯ พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ท.สุทธิชัย พร้อมเจริญ ผบ.ป. พัน.102 รอ. และกำลังเข้าตรวจค้น อาคารพาณิชย์เลขที่ 1671/1 หมู่ 10 ซอยด้านสำโรง 50 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายหลังสืบทราบว่ามีการเตรียมเปิดศูนย์ปราบโกงการทำมติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช.

จากการตรวจสอบพบ นายบุญเลิส เลิศวัฒนากร อายุ 67 ปี นายจำลอง ประทุมมินทร์ อายุ 64 ปี นายสุพัฒน์ รุ่งเรื่อง อายุ 45 ปี น.ส.นิจจารีย์ คลิ้งเนียม อายุ 56 ปี อาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าว ตรวจค้นบริเวณชั้น 2 ยังพบเสื้อยืดสีดำ ซึ่งสกรีนข้อความ ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ   จำนวนกว่า 170 ตัว และป้ายไวนิลซึ่งมีข้อความดังกล่าวขนาดใหญ่ 2 ป้าย ก่อนเชิญตัวมาที่ สภ.สำโรงเหนือ

พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายความมั่นคง สืบทราบว่า ภายในอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ได้มีกลุ่มต่อต้านการรับร่างประชามติรัฐธรรมนูญ ไปเช่าอาคารดังกล่าว เพื่อเตรียมตัวเปิดศูนย์ปราบโกงการทำมติร่างรัฐธรรมนูญ และมีการเตรียมนำเสื้อยืดที่มีข้อความ ประชามติต้องไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ ออกแจกให้กับแนวร่วมที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน จึงได้สนธิกำลังเข้าไปตรวจสอบ

ทั้งนี้หลังจากได้นำคนทั้งหมดมาพูดคุยและแจ้งให้ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการทำผิดกฎหมายและฝ่าฝืนคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เรื่องการชุมนุมทางการเมือง ก่อนที่จะให้ทั้งหมดลงนามข้อตกลงเพื่อยุติการเคลื่อนไหว ซึ่งทั้งหมดก็เข้าใจ พร้อมกับบอกว่า หากว่าการกระทำดังกล่าวฝ่าฝืนกฎหมายจริง พวกตนก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือและจะยุติบทบาทการเคลื่อนไหวคัดค้านการรับร่างรัฐธรรมนูญทั้งหมด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะปล่อยตัวทั้งหมดกลับไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ปราบโกงประชามตินปช.คสช.ประชามติต้องไม่ล้มไม่โกงไม่อายพม่าสมุทรปราการการเมืองการเมืองไทยข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้