วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ประกบยิงชิงจยย.สาวนราธิวาส คาดสร้างสถานการณ์

ฆ่าโหด!! 2 โจรใต้ควบจยย. ขี่ตามประกบสาวนราธิวาส ก่อนชักปืนออกมายิง จนสาวรถล้มคว่ำ แล้วชิงรถหลบหนี บริเวณถนนบ้านยูโย อ.ตากใบ จนท.เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี หวังสร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 19 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.นนท์วริศ ทาบึงกาฬ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนตามประกบยิงผู้หญิงเสียชีวิตบนถนน ในหมู่บ้านยูโย ม.6 ต.บางขุนทอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ น.ท.กฤษณะ ยวงสะอาด ผบ.ฉก.นราธิวาส 31 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดเหตุ พบศพนางเบญจวรรณ ซุ่นสกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/3 ม.3 ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนถนน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด .38 ที่บริเวณศีรษะและแผ่นหลัง รวม 2 นัด ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงเทา ทะเบียน ขตร 238 นราธิวาส ของนางเบญจวรรณ คนร้ายได้ขโมยไปด้วย ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพนางเบญจวรรณส่งโรงพยาบาลตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางเบญจวรรณได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านตามลำพัง เพื่อเดินทางไปซื้อกับข้าวที่ตลาดนัดบ้านยูโย ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไล่หลัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประชิดให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพก ขนาด .38 ออกมาจ่อยิงที่ศีรษะและแผ่นหลังของนางเบญจวรรณ จำนวน 2 นัดซ้อน จนเสียหลักล้มคว่ำ และเสียชีวิตคาที่ คนร้ายจึงนำรถจักรยานยนต์ของนางเบญจวรรณหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ ได้ประสานไปยังจุดตรวจต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ และ สภ.ใกล้เคียง เพื่อสกัดกั้นและติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย โดยเฉพาะรถ จักรยานยนต์ของผู้ตาย เกรงว่ากลุ่มคนร้ายจะนำไปประกอบระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ เพื่อลักลอบแฝงตัวมาจอดก่อวินาศกรรมในพื้นที่ โดยเฉพาะเขตชุมชนเมืองและเขตชุมชนไทยพุทธ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน

ฆ่าโหด!! 2 โจรใต้ควบจยย. ขี่ตามประกบสาวนราธิวาส ก่อนชักปืนออกมายิง จนสาวรถล้มคว่ำ แล้วชิงรถหลบหนี บริเวณถนนบ้านยูโย อ.ตากใบ จนท.เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี หวังสร้างสถานการณ์... 19 มิ.ย. 2559 11:03 19 มิ.ย. 2559 11:58 ไทยรัฐ