วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉก.ศรีวิชัย บุกจับ 'บอล ตลิ่งชัน' คาบ้านพักท่าศาลา

ฉก.ศรีวิชัย ลุยจับ "บอล ตลิ่งชัน" ขาใหญ่ในพื้นที่ท่าศาลา ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 11 ถุง และอาวุธปืน 9 มม. แต่ยังปฏิเสธ ยันยาที่ค้นพบเป็นของเพื่อนที่หลบหนีได้ แต่รับสารภาพแค่พกอาวุธปืนเถื่อน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 59 นายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และพวกได้ร่วมแถลงข่าวผลงานจับกุม นายวิฑูรย์ หรือบอล ตลิ่งชัน อายุ 28 ปี ในพื้นที่ ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 11 ถุง น้ำหนัก 23.78 กรัม, อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 9 มม. จำนวน 46 นัด โดยตรวจปัสสาวะนายวิฑูรย์มีสีม่วง และจับกุมนายแก้ว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน .45 จำนวน 1 นัด โดยตรวจปัสสาวะมีสีม่วง และจับกุมนายดำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น้องชายของนายวิฑูรย์ หรือบอล ในข้อหาเสพยาเสพติด ปัสสาวะมีสีม่วง

นายสันติสุข แถลงว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุด ฉก.ศรีวิชัย ของอำเภอท่าศาลา ภายใต้การอำนวยการของนายไตรรัตน์ ชัยรัตน์ นายอำเภอท่าศาลา มีนายวิฑูรย์ หรือบอล ชุมบุญรักษ์ อายุ 28 ปี หรือฉายา "บอล ตลิ่งชัน" ซึ่งเคยหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่มาแล้วหลายครั้ง โดยจนท.ได้ทำการสืบทราบว่า นายวิฑูรย์ หรือบอล ได้มามั่วสุมในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านเขาดิน หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา กับพวกรวม 4 คน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองชุด ฉก.ศรีวิชัย จำนวนหนึ่งเดินทางไปทำการตรวจสอบ พบนายวิฑูรย์ หรือบอล และพวกรวม 4 คน ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านเช่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าจับกุมทันที ทำให้นายวิฑูรย์และพวกพยายามวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายวิฑูรย์พร้อมพวกรวม 3 คน ส่วนผู้ต้องหาอีกคนชื่อนายไกรสร หรืออ๊อด ปานเสน่ห์ อายุ 27 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่รอดไปได้หวุดหวิด

จากการตรวจค้นในตัวนายวิฑูรย์ พบอาวุธปืน 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 9 มม. จำนวน 6 นัด ส่วนยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบในโอ่งน้ำภายในบ้านเช่าที่เกิดเหตุ จำนวน 11 ถุง น้ำหนักรวม 23.78 กรัม และกระสุนปืน 9 มม.อีก 40 นัด ขณะที่นายวิฑูรย์ หรือบอล ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ยาฯที่พบเป็นของนายไกรสรหรืออ๊อด ที่ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ ซึ่ง จนท.คุมตัวนายวิฑูรย์ และพวกรวม 3 คนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนนายไกรสรหรืออ๊อด ทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

ฉก.ศรีวิชัย ลุยจับ "บอล ตลิ่งชัน" ขาใหญ่ในพื้นที่ท่าศาลา ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 11 ถุง และอาวุธปืน 9 มม. แต่ยังปฏิเสธ ยันยาที่ค้นพบเป็นของเพื่อนที่หลบหนีได้ แต่รับสารภาพแค่พกอาวุธปืนเถื่อน... 19 มิ.ย. 2559 10:27 19 มิ.ย. 2559 10:51 ไทยรัฐ