วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร รวบโจ๋สมุทรสาคร ซิ่ง จยย.ป่วนเมือง ยึดจยย.81คัน

ตำรวจเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วยทหาร ระดมกวาดล้างจยย. ซิ่งป่วนเมืองทุกพื้นที่ในจังหวัด ตามนโยบาย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร โดยสามารถจับกุม รถจักรยานยนต์ทั้งสิ้น  81คัน ผู้ต้องหา 89 คน ส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี 

เมื่อเวลา03.00 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน 2559 ที่ บก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุรจิต ชิงณวรรณ์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาครได้แถลงข่าวผลการจับกุมเด็กแว้นท์ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันในทางสาธารณะ 

โดย พ.ต.อ.สุรจิต ชิงณวรรณ์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ในเรื่องมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา การรวมกลุ่มแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะในช่วงเวลากลางคืนอันก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนจำนวนมากที่สัญจรผ่านไปมา ดังนั้นทาง พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร จึงสั่งการให้ ผกก.ในสังกัด ภ.จว.สมุทรสาคร ประสานกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน

ทั้งหมดได้ร่วมกันวางแผนปราบปรามจับกุมผู้ที่มารวมกลุ่มกันแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะบนถนนพระราม2,ถนนเศรษฐกิจ1และถนนบ้านแพ้ว-พระประโทนโดยผลการจับกุม สภ.เมือง สามารถจับกุมจักรยานยนต์ได้34คันผู้ต้องหา 34 คน,สภ.บางโทรัด จับกุมจักรยานยนต์ได้12คัน ผู้ต้องหา 20 คน ,สภ.กระทุ่มแบนจับกุมจักรยานยนต์ได้5คัน ผู้ต้องหา 5 คน ,สภ.บ้านแพ้วจับกุมจักรยานยนต์ได้27คัน ผู้ต้องหา27 คน และ สภ.โคกขาม จับกุมรถจักรยานยนต์ได้ 3 คันผู้ต้องหา 3 คน

 พ.ต.อ.สุรจิต  เปิดเผยว่า  การจับกุมครั้งนี้รวมทั้งสิ้นจับกุมจักรยานยนต์ได้ 81คันผู้ต้องหา 89 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งให้แต่ละโรงพักไปดำเนินการและเด็กที่อายุไม่ถึง18ปีซึ่งมีจำนวน 22คนนั้นก็จะต้องเชิญผู้ปกครองมาพบส่วนรถที่จับมาได้ก็จะตรวจยึดไว้ก่อนเพื่อตรวจสอบให้เจ้าของรถนำหลักฐานเอกสารมายืนยันโดยทางตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครจะทำการกวดขันและปราบปรามจับกุมผู้ที่มารวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์อย่างเข้มงวดต่อไป.

ตำรวจเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วยทหาร ระดมกวาดล้างจยย. ซิ่งป่วนเมืองทุกพื้นที่ในจังหวัด ตามนโยบาย ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร โดยสามารถจับกุม รถจักรยานยนต์ทั้งสิ้น 81คัน ผู้ต้องหา 89 คน ส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี 19 มิ.ย. 2559 04:55 19 มิ.ย. 2559 05:57 ไทยรัฐ