วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับไม่ได้ถูกจำคุก! ชายมะกันใช้กรรไกรแทงคอตัวเองดับกลางศาลไต้หวัน

รับไม่ได้ถูกจำคุก! ชายมะกันใช้กรรไกรแทงคอตัวเองดับกลางศาลไต้หวัน

  • Share:

(ภาพ: AFP)

ชายชาวอเมริกันซึ่งถูกจับข้อหาครอบครองยาเสพติดในไต้หวันเมื่อปีก่อน ฆ่าตัวตายด้วยกรรไกร กลางศาลในกรุงไทเป หลังถูกศาลตัดสินจำคุก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย ทีเรล มาร์ติน มาร์ฮานกา ชายชาวอเมริกัน อายุ 41 ปี ใช้กรรไกรแทงคอตัวเองจนเสียชีวิต กลางศาลบนเกาะไต้หวันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิ.ย. หลังเขถูกผู้พิพากษาตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 4 ปี ในข้อหาครอบครองยาเสพติด

ตามรายงานของสำนักข่าว ไทเป ไทมส์ รายงานว่า หลังจากผู้พิพากษาอ่านคำตัดสัน นายมาร์ฮานกาก็ตะโกนออกมาว่า "ผมไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว" ก่อนจะใช้กรรไกรที่เขาถอดออกมาเป็น 2 ชิ้นแทงเข้าไปที่ข้างลำคอทั้งซ้ายและขวาของตัวเอง โดยเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่เสียชีวิตใน 30 นาทีต่อมา เนื่องจากหลอดเลือดแดงถูกกรรไกร สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง

ตำรวจระบุว่า นายมาร์ฮานกาลักลอบนำกรรไกรที่ใช้ก่อเหตุผ่านเครื่องตรวจจับโลหะเข้าไปในห้องพิจารณาคดี ด้วยการซุกซ่อนในนิตยสารใต้แขนของเขา โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องเอ็กซ์เรย์ 2 เครื่องเพื่อยกระดับการรักษาความปลอดภัย

ทั้งนี้ นายมาร์ฮานกา เดิมอาศัยอยู่ที่รัฐอิลลินอยส์ ก่อนย้ายไปอาศัยในไต้หวันนานกว่า 15 ปี และมีภรรยาชาวไต้หวันและลูกอีก 2 คน โดยเขา ทำงานเป็นอาจารย์สอนวิชาภาษาอังกฤษในไต้หวัน จนกระทั่งถูกจับกุมในเดือนเม.ย. ปีก่อน หลังถูกตำรวจเขตชางหัวค้นบ้านเช่าของเขาแล้วพบ กัญชามากกว่า 200 ต้น, ต้นกัญชาแห่งอีก 195 ต้น และ ฟิ่นอีก 10 ต้น โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เขาปลูกพืชเสพติดเหล่านี้เป็นงานอดิเรก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้