วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถิติเผย! 'โรนัลโด' ฟรีคิกห่วยแตก 36 ครั้งติดไม่เข้าเลยสักลูก

มีการเปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส มีฟอร์มการยิงฟรีคิกห่วยแตกที่สุดในเวลานี้หลังมีโอกาสยิง 36 ครั้งติดทั้งในนามสโมสรและทีมชาติแต่กลับยิงไม่เข้าเลยแม้แต่ลูกเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า ถือเป็นวันแย่ๆอีกหนึ่งวันของ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์บัลลงดอร์ 3 สมัยทีมชาติโปรตุเกสเมื่อไม่สามารถพาทีมชาติของเขาคว้าชัยชนะเหนือ ออสเตรีย ในศึกยูโร 2016 ได้โดยทำได้เพียงเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0

เกมดังกล่าว คริสเตียโน โรนัลโด มีโอกาสสังหารประตูถึง 10 ครั้งรวมไปถึงลูกจุดโทษในช่วงท้ายเกมแต่ทว่าสตาร์จากค่ายเรอัล มาดริด รายนี้กลับยิงไปชนเสาอย่างน่าผิดหวัง และนั่นเป็นการพลาดครั้งที่ 4 จาก 5 ครั้งหลังสุดที่ได้ยิงทั้งในสโมสรและทีมชาติอีกด้วย

นอกจากนี้ "มิสเตอร์ชิพ" เจ้าพ่อสถิติชื่อก้อง เปิดเผยว่า โรนัลโด กำลังอยู่ในช่วงขาลงของการยิงฟรีคิกแบบกู่ไม่กลับหลังมีโอกาสยิงลูกฟรีคิกถึง 36 ครั้งหลังสุดแต่กลับไม่เป็นประตูเลยแม้แต่ลูกเดียวประกอบด้วย ยิงติดกำแพง 13 ครั้ง ยิงออก 12 ครั้ง ติดเซฟ 10 ครั้งและชนเสาอีก 1 ครั้ง

ส่วน "อ็อพตา" อีกหนึ่งเจ้าพ่อสถิติก็มีการเปิดเผยว่า โรนัลโด มีโอกาสยิงในศึกยูโรครั้งนี้ไปแล้วถึง 20 ครั้งมากที่สุดในบรรดานักเตะด้วยกัน และมากกว่า 9 ทีมที่ลงแข่งแต่ทว่า 20 ครั้งดังกล่าวไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้เลยแม้แต่ลูกเดียว

อย่างไรก็ตามการลงสนามนัดนี้ของ​ โรนัลโด ทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ลงสนามในนามทีมชาติโปรตุเกสมากที่สุด 128 นัดทำลายสถิติเดิมของ หลุยส์ ฟิโก ตำนานของทีมที่เคยทำไว้ 127 นัด และขึ้นเป็นนักเตะที่ลงเล่นในศึกยูโรรอบสุดท้ายมากที่สุด 16 นัดเทียบเท่ากับ ตำนานฝรั่งเศสอย่าง ลิลิยอง ตูราม และตำนานนายด่านชาวดัตช์อย่าง เอ็ดวิน ฟาน เดอซาร์

มีการเปิดเผยว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส มีฟอร์มการยิงฟรีคิกห่วยแตกที่สุดในเวลานี้หลังมีโอกาสยิง 36 ครั้งติดทั้งในนามสโมสรและทีมชาติแต่กลับยิงไม่เข้าเลยแม้แต่ลูกเดียว... 19 มิ.ย. 2559 04:25 19 มิ.ย. 2559 12:24 ไทยรัฐ