วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาเล็ก เล็งชวน จอย ทำบุญฮ่องกง ปัดขอพรเสริมรักหวาน

อาเล็ก เล็งชวน จอย ทำบุญฮ่องกง ปัดขอพรเสริมรักหวาน

  • Share:

อาเล็ก ธีรเดช ปัดจอย รินลณี เหม่อคิดถึงตนระหว่างถ่ายรายการกับเต๋อ ฉันทวิชช์ เล็งชวนจอยไปทำบุญที่ฮ่องกงพร้อมกับผู้จัดการ ปัดขอพรเสริมรักหวาน ย้ำสัมพันธ์ยังเป็นพี่น้อง ดีใจละคร "วัยแสบสาแหรกขาด" ได้ออนแอร์ที่กัมพูชาด้วย

มาร่วมงาน "ทเวลฟ์ พลัส สเนล ไวท์เทนนิ่ง กับเจ้าชายทั้ง 4 ฤดู" ณ ชั้น 2 เทสโก้ โลตัส พระราม 4 พอได้เจอพระเอกหนุ่มตี๋อารมณ์ดี อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ เลยถามถึงความคืบหน้าภาพยนตร์ “จำเนียร วิเวียน โตมร” ค่าย M39 ที่มีนางเอกสาวมากความสามารถ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต และพระเอกหนุ่มเกรียน บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แสดงนำด้วยกัน ซึ่งแว่วว่ากำลังเร่งถ่ายเต็มที่ อีกทั้งเรื่องราวดีๆ ที่ละคร “วัยแสบสาแหรกขาด” ที่เจ้าตัวแสดงนำได้ออนแอร์ในประเทศกัมพูชา รวมทั้งถามถึงเรื่องที่พระเอกหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี แซวคู่จิ้นของอาเล็กอย่างนักแสดงสาวรุ่นพี่ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ ว่าเหม่อคิดถึงอาเล็กระหว่างถ่ายรายการด้วยกัน ปิดท้ายด้วยเรื่องที่อาเล็กเตรียมชวนสาวจอยไปทำบุญด้วยกันที่ฮ่องกงด้วย

ได้ยินว่าเต๋อแซวจอยเหม่อคิดถึงอาเล็กระหว่างถ่ายรายการ? “คือพี่จอยเป็นคนแปลกอย่างนึง เวลาไม่คิดอะไร เขาจะปล่อยกล้ามเนื้อทุกอย่าง เวลาเราทำหน้าเฉย (ทำหน้านิ่ง) แต่ถ้าพี่จอยทำหน้าเฉย (แสดงสีหน้าเหม่อ) เหมือนปล่อยกล้ามเนื้อทุกอย่างไม่ให้มันมีอะไรควบคุม (หัวเราะ)” พี่จอยไม่ได้เหม่อถึงเรา? “ไม่ใช่หรอก พี่เขาเป็นแบบนี้แหละ” แล้วมีคิดถึงพี่จอยด้วยมั้ย? “ทุกวันนี้แค่ทำงานก็ไม่มีเวลาขยับตัวแล้วครับ ต้องไปหาพ่อแม่อีก” พี่จอยโดนแซวในรายการว่าให้เปิดตัวสักที? “เราจะเปิดตัวได้ไงล่ะ ยังไม่มีอะไร เป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม สนิทกันเหมือนเดิม” มีแพลนจะไปเที่ยวไหนด้วยกันมั้ย? “มีวางไว้อยู่ ว่าจะชวนแก๊งผู้จัดการว่าจะไปไหว้พระกัน เพราะปีที่แล้วเราไปไหว้พระที่ฮ่องกงมา ปีนี้ค่อนข้างเป็นปีที่ดี ก็อยากไปทำอีก” เป็นทริปหวานจอยอาเล็กมั้ย? “ไม่ได้เป็นทริปหวาน เป็นทริปทำบุญ และจะเอาบุญมาฝากด้วย” เพื่อเสริมเรื่องความรัก? “ยังไม่ต้องรีบมีก็ได้ (ยิ้ม) ไปขอเรื่องงานกับสุขภาพ เอาเรื่องอนาคตก่อน แต่ไม่ได้ไปบนอะไร คือไปไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล”

อาเล็ก ธีรเดช

ถามถึงความคืบหน้าเรื่องหนังที่ถ่ายกับชมพู่และบอย? “ถ่ายไปเยอะพอสมควร มีอาทิตย์ที่แล้วถ่ายเต็ม 7 วัน แต่ถามว่าทำไมเร่งถ่าย น่าจะเป็นเพราะคิวของพวกเราว่างตรงกัน เขาก็อยากจะใช้ให้เต็มที่ เพราะ 2 คนนั้นคิวแน่น เราว่างๆ รออยู่” ตอนข่าวชมพู่ท้องได้มีแซวกันมั้ย? “ไม่มีเลย พี่ชมยังมีซิกซ์แพ็กอยู่เลย ไม่น่ามีหรอก นี่ปั้กๆๆๆ (ชี้ไปที่ท้อง) เห็นแล้วอิจฉาเลย” ไม่เกี่ยวกับพี่ชม? “ไม่เกี่ยวหรอกครับ เพราะคิวตรงกันมันยาก หนังเรื่องนี้ต้องเข้าซีนพร้อมกัน 3 คนทั้งนั้นเลย ค่อนข้างยากที่จะได้คิวมาชนๆ กัน พอได้มาก็เลยเร่งถ่ายเต็มที่ คาดว่าจะได้ชมกันปลายปี” เห็นว่าละครวัยแสบสาแหรกขาดไปออนแอร์ที่ประเทศกัมพูชา? “จริงเหรอ นี่เพิ่งรู้ เป็นเรื่องที่ดีครับ เป็นละครสอนสังคม สร้างสรรค์สังคม อยากให้ไปฉายในหลายๆ ประเทศ รวมถึงคนไทยที่ยังไม่ได้ดูก็อยากให้ดูเหมือนกัน คือไม่ได้ให้ดูเพราะว่าเราเล่น แต่ให้ดูเพราะเนื้อหาละครดีจริงๆ” จะได้ฐานแฟนคลับที่กัมพูชาเพิ่มขึ้นด้วย? “ที่กัมพูชาเราพอมีแฟนคลับอยู่แล้วด้วยครับ ทั้งๆ ที่ไม่เคยไปนะ เผื่อลูกค้ากัมพูชาท่านไหนฟังอยู่ เรียกไปได้ครับผม”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้