วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอ บรุน' สะใจ! พา 'เบลเยียม' คว้าชัยกลบเสียงวิจารณ์

เควิน เดอบรุน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเบลเยียม เป็นปลื้มพาทีมคว้าชัยชนะกลบเสียงวิจารณ์ ในเกมที่ไล่ถลุง "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ 3-0 ศึกยูโร 2016 เมื่อคืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า เควิน เดอบรุน จอมทัพทีมชาติเบลเยียม สุดแฮปปี้ที่ทีมของเขาไล่ถล่ม "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ 3-0 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่สอง เมื่อคืนที่ผ่านมา

"ปิศาจแดงแห่งยุโรป" ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังพ่ายต่อ "อัซซูรี" อิตาลี ในเกมแรก 0-2 โดยมีรายงานระบุว่านักเตะบางคนไม่แฮปปี้กับแท็คติกของ มาร์ค วิลมอตส์ นายใหญ่ของทีม

โดยหลังเกมที่ เบลเยียม เอาชนะ ไอร์แลนด์ 3-0 เควิน เดอบรุน ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมยืนยันว่าทีมของเขาไม่ได้มีปัญหากันแต่อย่างใด และแฮปปี้กับฟอร์มของทีมในเกมนี้

"ความไม่สงบในทีมน่ะเหรอ? คุณก็รู้ว่าในฟุตบอลเป็นอย่างไร ถ้าคุณแพ้ในเกมกับอิตาลีก็จะมีเสียงวิจารณ์ตามมาอยู่แล้ว" เดอบรุน กล่าวผ่าน RTE

"แต่ในฐานะนักฟุตบอล ถ้าคุณไม่ได้โชว์ฟอร์มในสนามออกมาคุณก็ไม่มีทางทำให้คนอื่นรับรู้ เราต้องตอบสนองมันออกมา อย่างทีมของเราที่ต้องตอบสนองต่อทุกคนที่ดูเกมพบกับอิตาลี

แนวทางตอบสนองของเราเป็นไปได้อย่างดี ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีมากและเราคู่ควรกับชัยชนะนัดนี้จริงๆ

เรารู้ว่าเรามีสองเกมใหญ่ เราแค่ทำมันให้เหมือนกับครึ่งของเรา เราต้องทำเช่นเดียวกับเกมพบกับสวีเดน"

เบลเยียม ขึ้นมาอยู่อันดับที่สองของกลุ่ม อี ตามหลังแชมป์กลุ่ม อิตาลี ขณะที่ ไอร์แลนด์ อยู่อันดับสี่โดยมีแค่หนึ่งคะแนน

"ผมคิดว่าทุกเกมในศึกยูโรล้วนเป็นเกมที่ยาก ไอร์แลนด์ มีโอกาสและอิตาลีก็เข้ารอบไปแล้วดังนั้นคุณไม่มีทางรู้ได้เลย" กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่มเติม

เควิน เดอบรุน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเบลเยียม เป็นปลื้มพาทีมคว้าชัยชนะกลบเสียงวิจารณ์ ในเกมที่ไล่ถลุง "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ 3-0 ศึกยูโร 2016 เมื่อคืนนี้... 19 มิ.ย. 2559 03:35 19 มิ.ย. 2559 06:04 ไทยรัฐ


advertisement