วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! หนุ่มชิคาโกถูกยิงตายขณะสตรีมสดผ่าน 'เฟซบุ๊ก'

สลด! หนุ่มชิคาโกถูกยิงตายขณะสตรีมสดผ่าน 'เฟซบุ๊ก'

  • Share:

อันโตนิโอ เพอร์คินส์ (ภาพ: BBC)

ชายหนุ่มชาวเมืองชิคาโก ถูกยิงเสียชีวิต ขณะถ่ายทอดภาพตัวเองออกอากาศสดผ่านทางเว็บไซต์เฟซบุ๊ก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอันโตนิโอ เพอร์คินส์ อายุ 28 ปี ชายชาวเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ถูกยิงเสียชีวิตขณะที่เขากำลังถ่ายทอดสดภาพตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก โดยจนถึงขณะนี้ วิดีโอเหตุการณ์นี้ยังสามารถรับชมได้บนเฟซบุ๊ก และมีผู้ชมมากกว่า 700,000 ครั้งแล้ว

ภาพวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นนาย เพอร์คินส์ กำลังถ่ายภาพตัวเองและมีคนกลุ่มหนึ่งคุยกันอยู่ ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นโทรศัพท์มือถือที่นายเพอร์คินส์ใช้ถ่ายวิดีโอก็ตกลงไปบนหญ้าเปื้อนเลือด ท่ามกลางเสียงกรีดร้องแล้วภาพก็ดับไป โดยการตรวจสอบของเจ้าหน้าทีซึ่งมีการเปิดเผยภายหลังพบว่า นายเพอร์คินส์ถูกยิงที่ศีรษะและลำคอ

นี่เป็นเหตุคนถูกยิงขณะถ่ายทดผ่านเฟซบุ๊กเป็นครั้งที่ 2 ของเมืองชิคาโก ในรอบไม่ถึง 3 เดือน โดยก่อนหน้านี้ในเดือนมี.ค. ชายซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ ถูกยิงถึง 16 นัดจนเสียชีวิต โดยตำรวจยังไม่สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยในคดีใดได้เลย

ทั้งนี้ วิดีโอเหตุการณ์นี้ยังสามารถรับชมได้บนเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความเตือนภาพรุนแรง ขณะที่โฆษกของเฟซบุ๊กชี้แจงว่า วิดีโอนี้ไม่ได้ละเมิดนโยบายของเฟซบุ๊กแต่อย่างใด

อนึ่ง เมืองชิคาโกเป็นหนึ่งในเมืองที่เกิดอาชญากรรมจากอาวุธปืนมากที่สุดในสหรัฐฯ โดยในปี 2015 เกิดเหตุใช้อาวุธปืนฆาตกรรมมากกว่า 500 คดี และอัตราสูงขึ้นอีกในปี 2016

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้