วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เบลเยียมบุกตรวจค้นหลายสิบจุดชั่วข้ามคืน จับผู้ต้องสงสัย 12 คน

(ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่เบลเยียมบุกตรวจค้นอาคารเป้าหมายหลายสิบจุดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา และสามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยอาจเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายได้ 12 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศเบลเยียม บุกตรวจค้นอาคารเป้าหมายหลายสิบจุดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำราว 40 คน ในจำนวนนี้ 12 คนถูกจับกุมตัว

ตามการเปิดเผยของสำนักงานอัยการกลางของเบลเยียม ปฏิบัติการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นใน 16 เทศบาลเมืองรอบกรุงบรัสเซลส์ เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบโรงรถที่ถูกปิดล็อกอีกมากกว่า 150 แห่ง หลังจากการสืบสวนพบว่ามีความจะเป็นที่จะต้องออกตรวจค้นอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบอาวุธหรือวัตถุระเบิด

ด้านนาย แยน ยัมบอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเบลเยียมเผยว่า "มันยังไม่จบ เรายังคงอยู่ภายใต้การเตือนภัยก่อการร้ายระดับ 3 ซึ่งหมายความว่าอาจมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นได้ และเมื่อคืนเรามีปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง"

ขณะเดียวกัน สื่อเบลเยียมรายงานว่า มีผู้พบเห็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อการร้ายขับรถใกล้กับเขตแฟนโซน สำหรับให้แฟนกีฬามาเชียร์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่นาย ชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีเบลเยียม กล่าวหลังร่วมประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติว่า จะมีการยกระดับความปลอดภัยที่งานสาธารณะขึ้น และขอให้ประชาชนอยู่ในความสงบ

เจ้าหน้าที่เบลเยียมบุกตรวจค้นอาคารเป้าหมายหลายสิบจุดเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา และสามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยอาจเกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้ายได้ 12 คน... 19 มิ.ย. 2559 01:36 19 มิ.ย. 2559 01:39 ไทยรัฐ