วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เช็ก กุมขมับ! 'โรซิคกี' ต้นขาเดี้ยงพักยาวปิดฉากยูโร

เช็ก กุมขมับ! 'โรซิคกี' ต้นขาเดี้ยงพักยาวปิดฉากยูโร

  • Share:

ข่าวร้ายสำหรับสาธารณรัฐเช็กเมื่อพวกเขายืนยันว่า โทมัส โรซิคกี เพลย์เมกเกอร์จอมเก๋าของทีมได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาต้องพักยาวจนชวดลงเล่นในส่วนที่เหลือของศึกยูโร 2016 แล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย.ว่า สาธารณรัฐเช็ก ยืนยันว่า โทมัส โรซิคกี กองกลางกัปตันทีมจอมเก๋าจะพลาดส่วนที่เหลือของศึกยูโร 2016 หลังได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาจากเกมที่เสมอกับ โครเอเชีย 2-2 เมื่อคืนนี้

จอมทัพวัย 35 ปีแอสซิสต์ให้กับ มิลาน สกอดา ยิงประตูตีไข่แตก โครเอเชีย แต่ทว่าอดีตดาวเตะจากอาร์เซนอลกลับโชคร้ายได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาฉีกและจากผลแสกนปรากฎว่าแข้งรายนี้จะต้องพักยาว 3-6 สัปดาห์เลยทีเดียว

"โทมัส เข้ารับการแสกน MRI ในโรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งเป็นเรื่องโชคร้ายที่ต้องคอนเฟิร์มจากข้อสงสัยของเราว่าเขาได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขา" ปีเตอร์ ซีแมน แพทย์รักษาโรซิคกีกล่าว

"หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์เต็ม เขาจะไม่มีส่วนร่วมในแมตช์ใดๆที่กำลังมาถึง แน่นอนเขาจะไม่ได้เล่นเกมพบกับตุรกี และเราเชื่อว่าในสัปดาห์ที่จะมาถึงเขาจะไม่สามารถเล่นแมตช์ใดๆในศึกยูโร 2016 ได้อีกแล้ว

เขาต้องใช้ยาจำนวนมากแต่อาการบาดเจ็บต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์อยู่แล้ว สำหรับอาการบาดเจ็บนี้มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับบุคคลแต่เขาจะต้องพักประมาณ 3 ถึง 6 สัปดาห์ด้วยกัน"

สำหรับ เช็ก มีอยู่ 1 คะแนนจาก 2 นัดต้องไปลุ้นนัดสุดท้ายกับ ตุรกี เพื่อโอกาสในการเข้ารอบน็อกเอาท์วันอังคารนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้