วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจ! เจอบุกจับไม่กล้าวิ่งหนี ทหารรวบนักพนันไพ่ครึ่งร้อย

ทหาร บุกจู่โจมจับบ่อนพนันเขตสบเมย ได้นักพนันเกือบครึ่งร้อย แอบเล่นในบ้านที่สร้างใหม่หวังตบตาเจ้าหน้าที่ รวบนักพนันเกือบครึ่งร้อยตกใจไม่กล้าวิ่ง

วันนี้ 18 มิ.ย.59 เวลา 18.00 น. ฉก.ทพ.36 ได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนัน ที่ บ้านแพะ ไม่มีเลขที่ ม.7 ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ต่อมา พ.อ.ภาส วงศ์ภารภี ผบ.ฉก.ทพ.36 สั่งการ พ.อ.อดุลย์ จำปาทอง รอง ผบ.ทพ.36 จัดกำลัง 2 ชป. ร่วม พ.ต.ต.วิจิตร เจริญวรรณ สว.(สอบสวน)สภ.สบเมย เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.สบเมย เข้าดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น

เมื่อจู่โจมไปถึงบ้านเป้าหมายเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบว่ากลุ่มนักเซียนพนัน ไม่ทันได้ตั้งตัว และตกใจที่เห็น ทหาร ตำรวจ เข้ามาเต็ม ได้แต่นั่งนิ่ง ยอมจำนนให้ถูกรวบมาทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจยึดสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการเล่นพนัน ผลการตรวจค้นพบไพ่จำนวน 9 สำรับ ผู้เล่นไพ่ จำนวน 43 คน ชาย 1 คน หญิง 42 คน เงินสดจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย ตรวจยึดของกลาง ผ้าปูเล่นไพ่พนันผสมสิบ กบดำกบแดง และดัมมี่ จากการสอบถามทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวฯ กำลังสร้างเสร็จ เป็นของนาย ประสงค์ พรหมเลิศ ยังไม่มีเลขที่ และไม่มีใครเข้าอยู่พักอาศัย เจ้าของไปทำงาน กทม. จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.สบเมย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.อ.ภาส วงศ์ภารภี ผบ.ฉก.ทพ.36 เผยว่าสำหรับบ่อนพนันดังกล่าวฯ เคยมีการเปิดเล่นการพนันมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมาและมีการร้องเรียนมายัง ฉก.ทพ.36 แล้วหลายครั้ง แต่เมื่อส่งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปตรวจสอบ ทางนักพนันจะรู้ตัวและรีบปิดบ่อนก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึงแทบทุกครั้ง แต่มาครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ประชุม โดยได้นำกำลังจู่โจมเข้าไปยังเป้าหมายก่อน จึงทำให้สามารถรวบนักพนันได้หมดทุกคน ถือว่าจำนวนผู้เล่นมากกว่าที่เคยพบมา อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของการพนันในท้องที่ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ทางหน่วยทหารจะดำเนินการจับกุมอย่างเด็ดขาดทุกบ่อนโดยไม่ละเว้น เนื่องจากเป็นนโยบายของ คสช.เรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพลอย่างเด็ดขาด

ทหาร บุกจู่โจมจับบ่อนพนันเขตสบเมย ได้นักพนันเกือบครึ่งร้อย แอบเล่นในบ้านที่สร้างใหม่หวังตบตาเจ้าหน้าที่ รวบนักพนันเกือบครึ่งร้อยตกใจไม่กล้าวิ่ง 18 มิ.ย. 2559 23:58 19 มิ.ย. 2559 00:32 ไทยรัฐ