วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โครแอต-ตุรกี' งานเข้า! 'ยูฟ่า' ตั้งข้อหา แฟนบอลป่วนในสนาม

'โครแอต-ตุรกี' งานเข้า! 'ยูฟ่า' ตั้งข้อหา แฟนบอลป่วนในสนาม

  • Share:

เป็นไปตามคาดเมื่อ ยูฟ่า ได้ตั้งข้อหา โครเอเชีย และ ตุรกี รวม 7 กระทง จากเหตุที่แฟนบอลก่อความวุ่นวายในสนามเมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 มิ.ย. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า กำลังเริ่มกระบวนการพิจารณาวินัยต่อสมาคมฟุตบอลโครเอเชีย และ ตุรกี จากเหตุความวุ่นวายในสนามจากศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี เมื่อคืนนี้

เหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้นขณะที่ โครเอเชีย กำลังขึ้นนำ เช็ก อยู่ 2-1 แฟนบอลบางกลุ่มของโครเอเชีย จุดพลุไฟก่อนจะเขวี้ยงลงมาในสนาม เป็นเหตุให้ มาร์ค คัตเติลเบิร์ก ผู้ตัดสินในสนามถูกบังคับให้หยุดเกมชั่วคราว ก่อนจะกลับมาเตะกันต่อแต่แฟนบอลของทั้งสองทีมยังไม่หยุดปะทะกัน จนช่วงทดเจ็บ เช็ก ไล่ตีเสมอจากลูกจุดโทษแบบสุดช็อก 2-2

ล่าสุดจากเหตุการณ์ดังกล่าวทาง ยูฟ่า ได้ตั้งข้อหาสมาคมฟุตบอลโครเอเชีย หรือ HNS 4 ข้อหาประกอบด้วย 1. จุดพลุไฟ, 2 เขวี้ยงสิ่งของลงมาในสนาม, 3. แฟนบอลก่อความวุ่นวาย และ 4. พฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติ โดยคำตัดสินกรณีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายนก่อนหน้าเกมสุดท้ายของกลุ่ม ที่โครเอเชีย จะพบกับ สเปน ในเมืองบอร์กโดซ์ 1 วัน

ขณะที่ ตุรกี ก็ถูก ยูฟ่า ตั้งข้อหาเช่นเดียวกัน 3 กระทงจากเกมที่พวกเขาพ่ายต่อ สเปน 0-3 ในกลุ่มเดียวกันเมื่อคืนนี้ ประกอบด้วย 1.จุดพลุไฟ 2. เขวี้ยงสิ่งของลงมาในสนาม และ บุกรุกมาในสนาม

นอกจากนี้ ยูฟ่า คอนเฟิร์มด้วยว่า ในสัปดาห์นี้ จะมีการสอบสวนเกี่ยวกับแฟนบอลโปรตุเกสหลังที่พวกเขามีการจุดพลุไฟระหว่างเกมที่เสมอกับ ไอซ์แลนด์ 1-1 ในเมืองแซงต์เอเตียนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้